Sau đại dịch COVID-19, giá đất nền đã được điều chỉnh về giá trị thực, gần như tương đương mức cuối năm 2021 khi chưa xảy ra cơn sốt đất. Trong khi căn hộ chung cư không nằm trong xu hướng giảm giá bán. 

Giá chung cư cũ tại Hà Nội, TPHCM vẫn tăng nhiệt. Ảnh: Hải Nguyễn

Giá chung cư lập đỉnh, người dân “khó với”

Rời quê lên Hà Nội sinh sống và lập nghiệp từ nhiều năm nay, anh Nguyễn Thế Anh (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã dồn được khoản tiền tiết kiệm gần 2 tỉ đồng.

Gia đình anh muốn mua một căn chung cư tại khu vực nội thành để thuận tiện cho việc di chuyển đến chỗ làm, đưa đón con cái đến trường. Song theo anh giờ giá chung cư khá cao, với khoản tài chính anh đang có, thật khó để tìm ở nội đô.

“Các dự án mới tôi xem thường có mức từ 50 triệu đồng/m2 trở lên. Như vậy, nếu muốn mua căn hộ khoảng 70m2, cần ít nhất 3,5 tỉ đồng. Con số này là quá sức với gia đình tôi” – anh Thế Anh chia sẻ.

Giá chung cư tăng cao, nhiều người dân chật vật tìm kiếm căn hộ phù hợp. Ảnh: Vân Trường

CÔNG TY VẠN SỰ LỢI HOUSE chuyên mua/bán, cho thuê căn hộ chung cư thứ cấp/cao cấp, căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM. Cho thuê/bán kho, nhà xưởng, đất trong và ngoài các KCN trong và ngoài Tp. HCM, các KCN tại Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Ngoài ra chúng tôi còn nhận thiết kế, thi công xây dựng kho, xưởng theo yêu cầu, cung cấp các dịch vụ thiết kế và thi công nội thất căn hộ và nhà phố và nhà hàng.
Liên hệ: 0901870188 (hotline) để được tư vấn

This site is registered on wpml.org as a development site.