Review Chính Sách Bán Hàng Mới 'Mua Nhà 0đ' 'Nhà Đổi Nhà'

Bước vào giai đoạn bùng phát dịch Covid 19 thứ tư lần này, các doanh nghiệp bất động sản đã từng bước đổi mới trong kinh doanh, chủ đầu tư tung ra nhiều cách thức bán hàng mới, thậm chí chưa từng có trên thị trường. “Mua nhà 0đ” và “Nhà đổi nhà” là 2 chính sách thu hút được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS.

Những chính sách này đặc biệt nổi bật trong thời gian gần đây, tạo nên khá nhiều quan điểm trái chiều trên thị trường BĐS. Trước hết chúng ta nói về điều kiện để khách hàng được tham gia.

  1. Người mua nhà phải sở hữu BĐS tại Hà Nội hoặc TPHCM
  2. Hoặc có sổ tiết kiệm
  3. Có sẵn 50tr cọc/căn hộ & 500tr/shophous

Thông thường, khách hàng phải thanh toán 30% giá trị sản phẩm BĐS nhà/căn hộ… cho chủ đầu tư. 70% còn lại sẽ được ngân hàng liên kết cho khách hàng vay. Với chính sách mới Mua nhà 0đ, Nhà đổi nhà, thì khoản tiền ban đầu lẽ ra người mua cần bỏ ra thì ngân hàng sẽ giải ngân dựa trên tài sản đảm bảo sẵn có của khách hàng. Tức có nghĩa là người mua không cần nộp khoản tiền ban đầu này, đồng thời được ngân hàng cho vay nốt khoản tiền còn lại.

Khách hàng tham gia phương thức này chắc chắn là những người có thu nhập khá hoặc cao. Phần đông trong số họ không phải là người mua nhà lần đầu, vì trong điều kiện tham gia họ phải sở hữu nhà tại HN hoặc TPHCM. Nếu họ có tài chính vững thì phương thức này giúp họ chủ động thu xếp tài chính trong vòng 2-3 năm, không cần phải chi ra quá nhiều khoản tiền mặt để mua nhà. Thậm chí họ cũng không cần bận tâm đến việc phải bán BĐS đang có để mua cái mới. Chủ đầu tư và ngân hàng sẽ là người định giá BĐS đó. Vì vậy khách mua cần tham khảo kỹ càng giá thị trường của BĐS đang sở hữu, để có được thỏa thuận giá tốt nhất, tránh bị đánh giá quá thấp.

Cách thức bán hàng win-win-win này giúp chủ đầu tư bán được nhiều hàng, ngân hàng tăng trưởng tín dụng các khoản vay có tài sản bảo đảm, còn khách hàng có thể linh hoạt trong dòng tiền của mình. Tuy nhiên khách hàng cũng phải cân nhắc kỹ nhu cầu BĐS của mình, khả năng tài chính và các điều khoản ràng buộc trong chính sách bán hàng mới này, trong hợp đồng cũng như phụ lục hợp đồng.

Theo các chuyên gia, chưa thể đánh giá cách bán hàng mới có hiệu quả hay không, nhưng nó cũng là 1 cách thức đổi mới cho thị trường. Nếu chủ đầu tư có sự minh bạch trong điều khoản, ứng xử đẹp, đảm bảo quyền lợi của khách hàng thì nó có thể là 1 phương thức thành công.

Vạn Sự Lợi House

Bài viết liên quan

Cảnh Giác Hợp Đồng Lạ Khi Mua Căn Hộ

Giá thuê mặt bằng giảm mạnh tại TP.HCM

TPHCM thí điểm thu thuế các căn hộ cho thuê

Thị trường căn hộ thứ cấp sôi động do giá nhà mới tăng cao

Top 6 chung cư căn hộ cao cấp cho thuê quận 2 hot nhất hiện nay

Căn hộ quận 9 ngày càng đắt đỏ

Làm sao để giảm giá nhà?

Đăng ký nhận báo giá
X
Chat facebook
Zalo
Gọi điện thoại
Wechat
Viber