4 MẪU THIẾT KẾ CĂN HỘ NHỎ DƯỚI 30M2 DẠNG ỐNG

         Trên thị trường bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh, rất có nhiều người có nhu cầu có một căn hộ cho riêng mình, có thể chỉ là những căn hộ chung cư từ 15 hay 20m2 hoặc những officetel dạng ống nhỏ có thể thiết kế cho những người ở một mình. Tuy nhiên, những căn hộ nhỏ dưới 30m2 dạng ống này không khó để thiết kế vừa tiết kiệm diện tích, vừa đầy đủ tiện nghi cũng như không thiếu đi chất thẩm mỹ như nhiều người từng nghĩ. Trên thế giới, có rất nhiều thiết kế độc đáo giúp cho những căn hộ nhỏ với diện tích chưa đến 30m2 có thể nhìn như những căn hộ 40 hoặc 50m2. Bài viết này tôi sẽ tập trung nói về một vài thiết kế cho những căn hộ nhỏ có dạng ống, thường sẽ bị hẹp về chiều rộng.

Mẫu 1: Tận dụng màu sắc, kết hợp với kệ tủ tiết kiệm diện tích

         Mẫu thiết kế này là mẫu thiết kế khá phổ biến và thường gặp nhất trong những căn hộ nhỏ hoặc những officetel dưới 30m2. Tuy không có không gian của phòng khách, nhưng vẫn mang lại không gian khá thoáng cho sinh hoạt của một người sống một mình. Chiếc giường được thiết kế chung với những kệ tủ có thể kéo ra vào, đồng thời liên kết với chiếc bàn làm việc nhỏ gọn, cùng không gian bếp núc chính là thiết kế độc đáo vừa tạo thẩm mỹ và không làm tồn quá nhiều diện tích.

         Ngoài ra, màu trắng và màu xám nhẹ của tủ kệ trong thiết kế tạo nên cảm giác thanh thoát cho căn nhà, làm cho người xem cảm thấy không gian như được mở rộng ra.

Mẫu 2: Liên kết tủ kệ và sử dụng giường xếp

        Trong thiết kế này, chiều ngang của căn hộ dưới 30m2 này có rộng hơn với mẫu 1 nhưng không gian chiều dọc lại ngắn hơn nhiều. Các tủ đồ, tủ bếp kết hợp với tủ tivi và kệ sách xuyên suốt chiều dọc của căn hộ tạo cảm giác đồng nhất, cũng như sự gọn gàng trong một diện tích khá tiết kiệm mà không thiếu đi phần tiện nghi cho không gian sống của chủ nhà.

        Bên cạnh đó, chiếc giường trong thiết kế này thật ra có thể xếp lên khi chưa cần sử dụng. Từ đó có thể mở ra một không gian trống mới cho những cuộc viếng thăm của bạn bè hoặc gia đình, để biến căn hộ dưới 30m2 của bạn thành không gian như những căn hộ 40-50m2.

Mẫu 3: Kết hợp độc đáo giữa bếp và nhà vệ sinh

        Sự độc đáo trong mẫu thiết kế này mà có thể thấy rõ nhất chính là việc kết hợp bếp và nhà vệ sinh tạo thành một khối ngăn cách cho không gian phòng khách và phòng ngủ. Tuy vậy, không gian không cảm thấy bị hẹp đi mà còn cảm thấy như được mở rộng ra cho căn hộ dưới 30m2 này. Có thể sự ngăn cách kết hợp này đã tạo ảo giác cho mắt, cũng như làm tăng thẩm mỹ cho căn hộ.

        Chính sự khác biệt này đã tạo ra rất nhiều thiết kế tiết kiệm diện tích khá độc đáo ở nước ngoài. Từ việc kết hợp bếp với phòng vệ sinh, có những thiết kế đã liên kết bếp với phòng ngủ như tạo ra một không gian mới trong căn hộ nhỏ bé chưa tới 30m2.

Mẫu 4: Tận dụng chiều cao, tạo gác lửng

         Mẫu thiết kế này tạo ra một sự thay đổi khác biệt cho chính căn hộ dưới 30m2. Vì đây không phải thiết kế cho nội thất tiết kiệm diện tích mà là thiết kế trong chính không gian để tận dụng chiều cao của căn hộ này tạo nên một gác lửng nhỏ ngay trên nhà vệ sinh và bếp. Cách thiết kế này có thể áp dụng cho những căn hộ diện tích nhỏ nhưng có chiều cao.

        Chính việc mở thêm không gian mới đã tạo sự rộng rãi cho căn hộ, vừa mang tính độc đáo, tiện nghi, vừa tạo nên phong cách thẩm mỹ khác biệt.

       Đây là những mẫu thiết kế rất thẩm mỹ và khá phổ biến cho những căn hộ hoặc officetel cho diện tích dưới 30m2 tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, và Việt Nam nói chung. Ngoài ra còn rất nhiều mẫu thiết kế tiết kiệm diện tích khác mà bạn có thể áp dụng cho chính căn hộ của mình như kết hợp tủ đồ và tủ tivi để ngăn cách phòng ngủ và phòng khách, hoặc thiết kế sao cho chiếc giường của bạn vừa là nơi ngủ nghỉ, vừa là chiếc ghê sô pha cho phòng khách. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn tạo nên một không gian sống tiện nghi, thông thoáng và vô cùng hài lòng.


Chia sẻ:

Banner


Sản phẩm tương tự