Giao dịch BĐS khu vực nào ít bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19?

Mặc dù không sôi động như thời điểm chưa dịch nhưng nhìn mặt bằng chung các khu vực ít chịu tác động của dịch Covid-19 vẫn diễn ra các giao dịch chứ không “bất động”.

Ghi nhận cho thấy, khu vực phía Đông Tp.HCM, bao gồm Q.9, Q.2, Q.Thủ Đức, huyện Nhơn Trạch và một phần huyện Long Thành được xem là những khu vực ít chịu tác động của đợt dịch Covid-19, do thị trường nơi đây vẫn có giao dịch diễn ra trong và sau thời điểm giãn cách xã hội. Dĩ nhiên, những giao dịch này giảm rõ nét so với thời điểm chưa có dịch.

Theo thông tin từ một số sàn giao dịch tại huyện Nhơn Trạch và Q.9, ở thời điểm tháng 2,3 và tháng 4, vẫn diễn ra các giao dịch đất nền lẻ tẻ, dao động khoảng 5-6 nền/tháng; một số sàn có khoảng 10-11 giao dịch trong tháng.

Đại diện một sàn giao dịch tại Q.9 cho biết, trước thời điểm cách ly xã hội và sau thời điểm cách ly khách hàng mua thực đã “xuống tiền” mua đất nền, trong đó bán ra chủ yếu là các nền đất có sổ, nằm xen kẽ trong các khu dân cư đã có người vào ở vài năm nay; các nền đất này so với thời điểm trước Tết không tăng giá, thậm chí có một vài nền NĐT cần tiền gấp nên bán ra thấp hơn khoảng 50-100 triệu đồng so với các nền cùng vị trí. Nhận thấy, các nền đất này môi giới dễ chốt khách mua thực trong thời gian ngắn.

Đánh giá khách quan, mặc dù giao dịch không nhiều, giảm rõ nét so với thời điểm trước đây nhưng khu vực phía Đông Tp.HCM so với các khu vực khác giao dịch vẫn khá khả quan trong bối cảnh dịch bệnh.

Lý do được các NĐT lâu năm đưa ra là bởi đây đang là vùng được ưu ái về nhiều dự án hạ tầng và các công trình trọng điểm có thể kể đến như: Sân Bay Long Thành, mở rộng cao Tốc Long Thành Dầu Giây, Cao Tốc Bến Lức Long Thành, Cầu Cát Lái, Cầu Nhơn Trạch, Khép Kín Vành Đai 2, Thông tuyến cho Vành Đai 3, khởi công giai đoạn 3 nút giao thông Mỹ Thuỷ, mở rộng nâng cấp đường Nguyễn Duy Trinh, đường Liên Phường, đường Đỗ Xuân Hợp, đường Lò Lu..... Theo đó, tâm lý NĐT mua BĐS để đón đầu xu hướng của hạ tầng giao thông là điều dễ thấy.

Theo CafeF

Các tin khác