VSL HOUSE

Với 189 kiến nghị của 148 dự án từ Hiệp hội Bất động sản, UBND TP đã chỉ đạo giải quyết được 43 kiến nghị của 39 dự án. 6 tháng đầu năm 2023, TP.HCM đã xem xét cho bán các dự án nhà ở hình thành trong tương lai với 14.066 căn hộ.

 

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho các dự án đầu tư trên địa bàn do Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi làm tổ trưởng đã tổ chức 4 phiên họp. 

Với 189 kiến nghị của 148 dự án từ Hiệp hội Bất động sản thì hiện nay UBND TP đã chỉ đạo giải quyết được 43 kiến nghị của 39 dự án. Thời gian tới, TP sẽ tiếp tục tập trung tháo gỡ đối với 71 kiến nghị của 48 dự án liên quan đến thủ tục đầu tư xây dựng. 

Riêng với 30 kiến nghị của 30 dự án liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ giải quyết. 

Cùng với đó, TP hiện đang theo dõi, tiếp tục xử lý khi có kết luận hoặc bản án đối với 21 dự án thuộc nhóm thanh tra, điều tra, rà soát pháp lý và 16 dự án thuộc nhóm đất công – doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa. 

Ngoài ra, từ quý 4-2022 đến nay, UBND TP đã giải quyết các dự án đủ điều kiện huy động vốn và mở bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng có vướng mắc từ việc rà soát pháp lý thực hiện dự án trước đây. 

Như cho phép huy động vốn đối với 100% sản phẩm nhà ở tại 2 dự án đã đảm bảo pháp lý, gồm chung cư B4 thuộc khu dân cư và công viên Phước Thiện (2.989 căn) và chung cư Gia Khang (712 căn). 

TP cũng thống nhất chủ trương tháo gỡ theo hướng cho phép chủ đầu tư 2 dự án được huy động 50% sản phẩm nhà ở trong thời gian cơ quan nhà nước tính toán nghĩa vụ tài chính phát sinh. Gồm chung cư A5-A6 thuộc khu liên hợp thể dục thể thao và dân cư Tân Thắng (1.200 căn) và chung cư lô 1-17 thuộc khu phức hợp Sóng Việt (280 căn). 

Như vậy, 6 tháng đầu năm 2023, TP.HCM đã xem xét cho bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 14.066 căn hộ. 

Sở Xây dựng và các sở, ngành đã làm việc với Bộ Xây dựng để tiếp tục được hướng dẫn và tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến nhà ở xã hội (10 nhóm vướng mắc) và cải tạo xây dựng lại nhà chung cư (10 nhóm vướng mắc), quy hoạch (4 nhóm vướng mắc).

Nguồn: tuoitre.vn
 
VSL HOUSE

🌺VẠN SỰ LỢI HOUSE🌺
Chuyên:
– Cung cấp các dịch vụ trọn gói ưu việt, ngoài các dịch vụ cho thuê, mua bán, trang trí nội thất, chúng tôi là công ty duy nhất có quy trình quản lý và bảo mật hồ sơ tài sản đầu tư cho khách hàng.

– Cung cấp giải pháp trọn gói cho các doanh nghiệp FDI muốn phát triển tại thị trường Việt Nam, bao gồm: thành lập mở mới công ty, đăng ký đầu tư, chọn địa điểm và set up văn phòng, chọn đất và nhà xưởng trong các khu công nghiệp trên cả nước, thiết kế xây dựng nhà xưởng, xử lý các vấn đề về môi trường…

Ngoài ra Vạn Sự Lợi chuyên tìm kiếm những dự án có tính pháp lý đầy đủ, an toàn và nằm ở những vị trí đắc địa tại các nước sở tại để giúp cho các nhà đầu tư Việt Nam có thể an tâm và nhanh chóng thực hiện được kế hoạch định của mình tại Mỹ, Úc hoặc nhiều quốc gia khác trên thế giới.

☎️Liên hệ: 0901870188 (hotline) để được tư vấn