Trong bối cảnh hiện nay, thị trường bất động sản có thể được gọi là “thị trường của người mua”, bởi vì lượng cung đang vượt quá nhu cầu, trong khi tốc độ phát triển kinh tế chưa khôi phục hoàn toàn.

Vì vậy, ngoài những yếu tố như đưa ra mức giá phù hợp, hợp tác với các nhà môi giới có kinh nghiệm…, việc áp dụng những mẹo đơn giản trong quá trình chuẩn bị trước khi bán có thể giúp bạn bán được căn nhà của mình một cách có lãi và nhanh chóng.

Thông thường, chủ nhà đều cần phải làm tốt các khâu chuẩn bị trước khi bán căn nhà. Điều đó có thể bao gồm những hoạt động sửa chữa tối thiểu, không cần đầu tư lớn, trang trí, cũng như cải tạo nội thất cho ngôi nhà.

Natalia Borzenkova, người đứng đầu văn phòng môi giới bất động sản Mitino của INCOM-Realty/Nga, cho biết: “Việc chuẩn bị trước có thể giúp thu hút người mua bất động sản và đôi khi thậm chí giúp bán được căn nhà cao hơn giá đưa ra. Có nhiều cách để làm cho căn hộ của bạn trở nên hấp dẫn hơn với những khoản chi tiêu tối thiểu.   

Hãy tưởng tượng phương án để cải tạo căn nhà sắp tới

Trong quá trình giới thiệu sản phẩm cho người mua, điều quan trọng là phải chỉ ra tất cả những ưu điểm của bất động sản, nhưng không nên quá lạm dụng. Có những tình huống mà chủ sở hữu-người bán quá mức chú ý đến việc liệt kê mọi thứ mà họ coi là “điểm cộng” trong căn hộ của mình, trong khi chúng có thể lại trở thành “điểm trừ” đối với những người mua cụ thể .