VSL HOUSE

Do có nhu cầu thực để ở, nhiều người chấp nhận việc mua được căn hộ ưng ý mà giá cao hơn từ nhà đầu tư “lướt sóng”.

Đi ngược lại tình trạng trầm lắng chung của thị trường bất động sản thời gian qua, giá căn hộ chung cư liên tục tăng cao. Hiện tại, ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, căn hộ chung cư vẫn là phân khúc đứng đầu mối quan tâm của người tìm kiếm bất động sản.

Anh Nguyễn Bá Tùng (28 tuổi) từ Nam Định lên lập nghiệp ở Hà Nội hàng chục năm, tích cóp đủ kiểu nhưng chưa thể tìm được chỗ “an cư” vì tài chính có hạn. Anh Tùng nói, gia đình có 2 vợ chồng và mẹ già nên chỗ thuê ở (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) với 2 phòng ghép làm 1, rộng hơn 35m2 hiện nay vẫn rất chật chội, không còn phù hợp và xa chỗ làm.

Với số tiền tích cóp, vay mượn được khoảng 2 tỉ đồng, sau thời gian dài băn khoăn tính toán việc lựa chọn mua nhà đất hay chung cư, cuối tháng 9 vừa qua, anh Tùng đã quyết định lựa chọn tìm mua chung cư.

Tuy nhiên, sau hơn 2 tháng ráo riết săn lùng, anh cũng chưa tìm được căn hộ nào ưng ý rộng hơn 70m2 ở các quận trung tâm Hà Nội phù hợp với số tiền mà anh đang có.

“Giá căn hộ chung cư hiện nay tăng cao, lượng người tìm mua rất đông. Những dự án ở gần khu trung tâm mới mở bán ít nhất cũng có giá từ 40 – 50 triệu đồng/m2. Những căn hộ chung cư loại cũ cũng lên tới 35 triệu đồng/m2. Để tìm được căn hộ chung cư ở mức giá 25 triệu đồng/m2 ở Hà Nội hiện giờ là không có”, anh Tùng nói.

Đưa ra dẫn chứng cụ thể, anh Tùng cho biết, đơn cử như tại chung cư Tecco Garden (Thanh Trì), một dự án nằm khá xa trung tâm Hà Nội nhưng cũng có giá rất cao.

“Giá căn hộ diện tích 89m2, 3 phòng ngủ, nội thất cơ bản có giá 2,5 tỉ đồng, tương đương khoảng 28 triệu đồng/m2. Giá tiền này quá khả năng tài chính của gia đình tôi”, anh Tùng nói.

Khác với anh Tùng, chị Trần Thị Lan Phương ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, thứ 5 tuần trước, chị đã quyết định đặt cọc mua một căn hộ chung cư 72m2 tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) với giá 2,4 tỉ đồng. Chị Lan phải mua lại căn hộ này của một nhà đầu tư “lướt sóng”.

“Người bán căn hộ cho tôi là một nhà đầu tư. Họ đã mua căn hộ này với giá hơn 2,3 tỉ đồng từ tháng 9 năm nay và trạng thái giao dịch hiện tại là đã đóng tiền cọc có công chứng 300 triệu đồng”, chị Lan chia sẻ.

Cũng theo chị Lan, do có nhu cầu để ở, việc mua được căn hộ ưng ý mà giá cao hơn từ nhà đầu tư “lướt sóng” cũng có thể chấp nhận được. “Điều tôi lo ngại nhất không phải là giá mà việc thực hiện quy trình chuyển nhượng làm sao có thể thuận lợi và ít rủi ro nhất”, chị Lan nói thêm.

Anh Nguyễn Đức Tường – một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp ở Hà Nội cho biết, căn hộ chung cư là phân khúc được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm trong 2-3 năm trở lại đây.

Mức độ lợi nhuận, tăng giá không nhanh như đất nền hay nhà đất thổ cư, nhưng giá căn hộ chung cư lại tăng trưởng ổn định, ít rủi ro và đặc biệt dễ thanh khoản trong thời gian qua.

Theo nhà đầu tư này, việc đầu tư vào căn hộ chung cư sẽ không có lợi nhuận nhanh và lớn, nhưng giai đoạn này, đây là phân khúc có thanh khoản tốt.

Ở góc nhìn chuyên gia, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam – cũng thừa nhận giá bán căn hộ chung cư sẽ tiếp tục xu hướng tăng trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp, đặc biệt là ở phân khúc bình dân, trung cấp và ở các dự án đã đi gần về cuối bảng hàng.

VSL HOUSE

🌺VẠN SỰ LỢI HOUSE🌺
Chuyên:
– Cung cấp các dịch vụ trọn gói ưu việt, ngoài các dịch vụ cho thuê, mua bán, trang trí nội thất, chúng tôi là công ty duy nhất có quy trình quản lý và bảo mật hồ sơ tài sản đầu tư cho khách hàng.

– Cung cấp giải pháp trọn gói cho các doanh nghiệp FDI muốn phát triển tại thị trường Việt Nam, bao gồm: thành lập mở mới công ty, đăng ký đầu tư, chọn địa điểm và set up văn phòng, chọn đất và nhà xưởng trong các khu công nghiệp trên cả nước, thiết kế xây dựng nhà xưởng, xử lý các vấn đề về môi trường…

Ngoài ra Vạn Sự Lợi chuyên tìm kiếm những dự án có tính pháp lý đầy đủ, an toàn và nằm ở những vị trí đắc địa tại các nước sở tại để giúp cho các nhà đầu tư Việt Nam có thể an tâm và nhanh chóng thực hiện được kế hoạch định của mình tại Mỹ, Úc hoặc nhiều quốc gia khác trên thế giới.

☎️Liên hệ: 0902502865 (hotline) để được tư vấn