VSL HOUSE

Mặc dù bỏ ra 2-3 tỉ đồng mua căn hộ rồi cho thuê với giá từ 6-9 triệu đồng, tỉ suất cho thuê thua lãi suất ngân hàng nhưng một số nhà đầu tư bất ngờ có lãi lớn sau khi giá căn hộ tăng.

Căn hộ của anh Chiến vừa bán lãi 300 triệu đồng. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nhiều năm “chinh chiến” trên thị trường bất động sản ở Hà Nội, cuối năm 2021, nhận thấy đất nền đã tăng giá quá cao, có yếu tố tăng ảo, anh Vũ Đức Chiến (47 tuổi, ở Thanh Xuân) đã rút đầu tư khỏi phân khúc này.

Đầu năm 2022, anh Chiến đã mua 2 căn hộ chung cư với tổng vốn đầu tư 4.6 tỉ đồng ở quận Hà Đông và huyện Hoài Đức (Hà Nội). Mỗi căn mua với giá hơn 2 tỉ đồng, 2 phòng ngủ, mỗi tháng cho thuê được 8 triệu đồng.

Từ cuối năm 2022 và đầu năm 2023, giá căn hộ đã qua sử dụng tăng chóng mặt. Căn hộ của anh đã tăng thêm 300 triệu đồng. Anh quyết định bán 1 căn hộ và giữ lại 1 căn để cho thuê thu dòng tiền hằng tháng.

“Khi thị trường trầm lắng, tôi nhận thấy đầu tư căn hộ neo đậu dòng tiền tốt hơn bởi đây là bất động sản dòng tiền – hằng tháng thu tiền cho thuê và giá căn hộ sẽ tăng theo thời gian.

Trước đây, mọi người bảo mua chung cư là tiêu sản, giá trị giảm dần qua các năm. Nhưng thực tế ngược lại, giá căn hộ giai đoạn giữa năm 2022 đã tăng mạnh. Cho nên, khi đầu tư vào căn hộ, cái tôi chờ đợi đó là sự tăng giá. Và khi bán đi 1 căn, tôi lãi được 300 triệu đồng”, anh Chiến chia sẻ.

Cũng đầu tư vào phân khúc căn hộ thay vì gửi tiền vào ngân hàng, chị Hồng Vân (ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, với 3 tỉ đồng, nếu gửi ngân hàng thời điểm lãi suất tầm 7%/năm, mỗi tháng thu về gần 20 triệu đồng tiền lãi.

“Dù lãi thu về từ gửi ngân hàng cao hơn việc đầu tư căn hộ rồi cho thuê tháng được tầm 8-9 triệu đồng nhưng tôi vẫn quyết định mua căn hộ rồi cho thuê”, chị Vân nói.

Lý giải về quyết định trên, chị Vân cho rằng, đầu tư căn hộ cho thuê vừa mang lại lợi nhuận ổn định, vừa là “của để dành” an toàn. Đó là chưa kể đến việc giá thuê tăng theo thời gian, cùng với đó giá nhà cũng tăng.

Theo phân tích của các chuyên gia, ngay trong giai đoạn chững lại của thị trường, phân khúc căn hộ vẫn luôn giữ ổn định đi ngang hoặc tăng giá.

Ông Trần Quang Trung – Giám đốc Phát triển kinh doanh OneHousing cho rằng, tại Hà Nội, giá bán căn hộ sơ cấp trung bình tăng 10-15% mỗi năm. Ngược lại, thanh khoản kém dòng vốn của nhà đầu tư vẫn “đọng” ở đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng hay nhà thấp tầng.

“Theo tôi, đây là thời điểm nên xuống tiền ở những dòng bất động sản phục vụ nhu cầu sử dụng ở hoặc có thể cho thuê giá tốt và chờ tăng giá”, ông Trung nói.

Ông Trung chỉ ra rằng, hiện tại, thị trường đang có sự chuyển hướng của các nhà đầu tư, thay vì trung thành với sản phẩm thấp tầng thì cùng số tiền, họ chuyển sang mua 10 căn hộ trung đến cao cấp.

Đơn giản vì cùng vốn đầu tư đó, biệt thự có thể cho thuê với giá 50-60 triệu/tháng và tính cơ động của dòng tiền không có. Trong khi với 10 căn hộ, nhà đầu tư có thể thu về 15-18 triệu đồng/căn, tổng số tiền từ cho thuê tới 180 triệu đồng/tháng. Đương nhiên, giá căn hộ trung, cao cấp cũng sẽ tăng tịnh tiến theo thời gian.

Trong khi đó, chuyên gia tài chính TS Nguyễn Ngọc Tú – Giảng viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho rằng, chung cư thuộc loại hình bất động sản tạo dòng tiền, bao gồm phần tỉ suất cho thuê căn hộ và tỉ suất tăng trưởng hàng năm về giá trị của căn hộ. Tổng hợp của 2 tỉ suất này sẽ tạo thành phần tỉ suất lợi nhuận cho những người đang sở hữu loại hình bất động sản này.

VSL HOUSE

🌺VẠN SỰ LỢI HOUSE🌺
Chuyên:
– Cung cấp các dịch vụ trọn gói ưu việt, ngoài các dịch vụ cho thuê, mua bán, trang trí nội thất, chúng tôi là công ty duy nhất có quy trình quản lý và bảo mật hồ sơ tài sản đầu tư cho khách hàng.

– Cung cấp giải pháp trọn gói cho các doanh nghiệp FDI muốn phát triển tại thị trường Việt Nam, bao gồm: thành lập mở mới công ty, đăng ký đầu tư, chọn địa điểm và set up văn phòng, chọn đất và nhà xưởng trong các khu công nghiệp trên cả nước, thiết kế xây dựng nhà xưởng, xử lý các vấn đề về môi trường…

Ngoài ra Vạn Sự Lợi chuyên tìm kiếm những dự án có tính pháp lý đầy đủ, an toàn và nằm ở những vị trí đắc địa tại các nước sở tại để giúp cho các nhà đầu tư Việt Nam có thể an tâm và nhanh chóng thực hiện được kế hoạch định của mình tại Mỹ, Úc hoặc nhiều quốc gia khác trên thế giới.

☎️Liên hệ: 0901870188 (hotline) để được tư vấn