VSL HOUSE

Kết quả giải quyết hồ sơ cấp sổ hồng có tăng dần qua các năm, nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu của chủ đầu tư và người mua nhà.

Theo báo cáo của Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh (HĐND), từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực, tổng hồ sơ cấp giấy chứng nhận được tiếp nhận từ năm 2015 – 2022 là 165.716 hồ sơ, trong đó giải quyết 107.195 hồ sơ. Tính đến thời điểm hiện nay, TP Hồ Chí Minh đã cấp giấy chứng nhận đối với 110.016 căn nhà thuộc các dự án phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn thành phố. Tỷ lệ giải quyết hồ sơ hàng năm bình quân chỉ đạt 67% so với tổng hồ sơ tiếp nhận.

Báo cáo mới nhất cho thấy, hiện TP Hồ Chí Minh có 335 dự án với tổng 191.101 căn nhà (gồm căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ) đủ điều kiện cấp sổ hồng. 110.016 căn nhà trong số này đã được cấp sổ hồng. Trong 81.085 căn nhà chưa cấp sổ hồng, có 8.372 căn đã có thông báo thuế, chờ chủ sở hữu nộp thuế; 19.958 căn nhà đang thực hiện thủ tục cấp sổ hồng nhưng phải tạm dừng để hoàn thành nghĩa vụ tài chính bổ sung. Khoảng hơn 10 nghìn căn nhà thuộc 18 dự án phải tạm dừng thủ tục cấp sổ hồng do đang thanh tra, điều tra; 8.918 căn nhà chưa cấp sổ hồng do vướng các quy định về loại hình bất động sản mới.

Công tác cấp sổ hồng còn chậm vì nhiều lý do. Ảnh Bảo Chương
VSL HOUSE

🌺VẠN SỰ LỢI HOUSE🌺
Chuyên:
– Cung cấp các dịch vụ trọn gói ưu việt, ngoài các dịch vụ cho thuê, mua bán, trang trí nội thất, chúng tôi là công ty duy nhất có quy trình quản lý và bảo mật hồ sơ tài sản đầu tư cho khách hàng.

– Cung cấp giải pháp trọn gói cho các doanh nghiệp FDI muốn phát triển tại thị trường Việt Nam, bao gồm: thành lập mở mới công ty, đăng ký đầu tư, chọn địa điểm và set up văn phòng, chọn đất và nhà xưởng trong các khu công nghiệp trên cả nước, thiết kế xây dựng nhà xưởng, xử lý các vấn đề về môi trường…

Ngoài ra Vạn Sự Lợi chuyên tìm kiếm những dự án có tính pháp lý đầy đủ, an toàn và nằm ở những vị trí đắc địa tại các nước sở tại để giúp cho các nhà đầu tư Việt Nam có thể an tâm và nhanh chóng thực hiện được kế hoạch định của mình tại Mỹ, Úc hoặc nhiều quốc gia khác trên thế giới.

☎️Liên hệ: 0901870188 (hotline) để được tư vấn