VSL HOUSE

Lãnh đạo TP.Cần Thơ vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã cổ phiếu KBC) về đề xuất triển khai 2 khu công nghiệp quy mô lớn với tổng mức đầu tư dự kiến 17.000 tỷ đồng tại địa phương

Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT và bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã cổ phiếu KBC – sàn HoSE) vừa có buổi làm việc với ban lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ về phương án đầu tư Khu công nghiệp công nghệ cao Ô Môn và Khu công nghiệp Cờ Đỏ – Thới Lai trên địa bàn TP Cần Thơ.

Theo đề xuất phương án đầu tư xây dựng dự án của Đô thị Kinh Bắc, Khu công nghiệp công nghệ cao Ô Môn có quy mô 250 ha, bao gồm khu đô thị thông minh 100 ha, có quy mô lao động 10.000 người, dự kiến thực hiện trong vòng 3 năm với mức đầu tư sơ bộ là 4.200 tỷ đồng.

Dự kiến dự án này có thể thu hút lượng vốn đầu tư lên tới 2,5 tỷ USD với các nhóm ngành chính là điện tử, phát triển AI và chip bán dẫn, công nghệ thông tin, viễn thông, cơ khí chính xác, tự động hóa, công nghệ sinh học, vât liệu mới, công nghệ nano… theo lãnh đạo của Đô thị Kinh Bắc.

Đối với Khu công nghiệp Cờ Đỏ – Thới Lai, dự kiến quy mô dự án lên tới 1.070 ha; trong đó, khu đô thị, dịch vụ và thể thao 300 ha, có quy mô lao động 35.000 người. Dự án dự kiến chia làm 2 giai đoạn thực hiện, gồm giai đoạn 1 với 498 ha và giai đoạn 2 với 572 ha.

Dự án tổng vốn đầu tư xây dựng hạ tầng và công trình là 12.800 tỷ đồng. Dự án kỳ vọng có thể thu hút đầu tư khoảng 3,5 tỷ USD với thời gian thực hiện trong vòng 5 năm, gồm giai đoạn 1 là 3 năm và giai đoạn 2 là 2 năm.

Theo Đô thị Kinh Bắc, đây sẽ là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành ưu tiên các ngành, sản phẩm công nghiệp có lợi thế cạnh tranh của địa phương, tiết kiệm tài nguyên; đẩy mạnh công nghệ hiện đại, công nghiệp hỗ trợ, có giá trị gia tăng cao, ít gây ô nhiễm môi trường.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư Thành uỷ TP.Cần Thơ đã hoan nghênh việc Đô thị Kinh Bắc khai và nghiên cứu bước đầu 2 dự án trên địa bàn thành phố; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ tổng công ty thực hiện nhanh nhất các quy hoạch 1/2.000 để hoàn tất trước tháng 9/2024 và Đồ án chung quy hoạch xây dựng TP.Cần Thơ để trình Thủ tướng Chính phủ.

Bí thư Thành uỷ TP.Cần Thơ khẳng định, lãnh đạo thành phố cam kết sẽ tập trung công tác chỉ đạo, đặc biệt là công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, phối hợp tốt nhất với Đô thị Kinh Bắc để dự án được phê duyệt đầy đủ theo đúng thủ tục quy định. 

 

Với quỹ đất hơn 6.600 ha trải dài từ Bắc vào Nam, tương đương 5,09% quỹ đất khu công nghiệp cả nước, Đô thị Kinh Bắc là một trong những doanh nghiệp phát triển bất động sản khu công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Hơn 90% khách hàng tại các khu công nghiệp của Đô thị Kinh Bắc là các tập đoàn đa quốc gia lớn như Canon, LG, Foxconn…

 

Bên cạnh đó, Đô thị Kinh Bắc còn sở hữu quỹ đất hơn 1.400 ha đất khu đô thị ở các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước.

 

Hiện tổng công ty đang có kế hoạch chuẩn bị quỹ đất gối đầu trong nhiều năm tới với tổng diện tích lên đến 3.500 ha đất khu công nghiệp và 650 ha đất khu đô thị nhằm đón đầu làn sóng FDI thứ 4.

 

Trong năm nay, Đô thị Kinh Bắc sẽ tập trung triển khai các dự án Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 tại  Hải Phòng, Cụm công nghiệp tại tỉnh Hưng Yên, và 2 khu công nghiệp tại tỉnh Long An để có thể bắt đầu khai thác kinh doanh trong giai đoạn 2024 – 2025.

VSL HOUSE

💥Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế Vạn Sự Lợi💥

Là đối tác tin cậy trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Chúng tôi chuyên tư vấn và hỗ trợ giao dịch mua bán, chuyển nhượng, và cho thuê căn hộ chung cư, nhà ở, văn phòng, cũng như nhà xưởng tại các khu công nghiệp.

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi không chỉ cung cấp giải pháp bất động sản linh hoạt và đa dạng mà còn đảm bảo chất lượng dịch vụ. Đồng thời, chúng tôi còn mang đến dịch vụ thiết kế và thi công kiến trúc, tối ưu hóa không gian sống và làm việc cho khách hàng.

Với cam kết về sự chuyên nghiệp và sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi hy vọng được đồng hành và đóng góp vào sự thành công của bạn trong thị trường bất động sản đầy cạnh tranh.

 

☎️Liên hệ: 090.3865.206 (hotline) để được tư vấn