VSL HOUSE

Phú Thọ – Huyện Cẩm Khê đang dồn lực để giải phóng mặt bằng nhiều hecta đất trong quy hoạch khu công nghiệp Cẩm Khê – khu công nghiệp lớn nhất tại tỉnh Phú Thọ.

Huyện Cẩm Khê sẽ cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với các hộ dân cố tình chống đối GPMB khu công nghiệp. Ảnh: Tô Công.

Với tổng diện tích quy hoạch lên tới 450ha, khu công nghiệp Cẩm Khê (huyện Cẩm Khê) là khu công nghiệp lớn nhất tại tỉnh Phú Thọ. Hiện, dự án Đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Cẩm Khê với diện tích 427,3ha, dự án Đường nối Quốc lộ 32C vào Khu công nghiệp và dự án Trạm bơm tiêu với tổng diện tích 22,7ha đang được xây dựng.

Đầu tháng 4.2024, theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, đã có nhiều diện tích mặt bằng của khu công nghiệp Cẩm Khê được giải tỏa, hoàn thành xây dựng hạ tầng, một số doanh nghiệp đã đi vào hoạt động, một số khác đang xây dựng nhà máy…

Đã có không ít doanh nghiệp đầu tư và hoạt động tại khu công nghiệp Cẩm Khê. Ảnh: Tô Công.

Những năm qua, công tác giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Cẩm Khê đã gặp không ít khó khăn. Nguyên do là một số hộ dân dù đã được tuyên truyền, vận động trong thời gian dài nhưng không nhận tiền bồi thường; một số hộ cơi nới, tạo lập tài sản trong quy hoạch khu công nghiệp để trục lợi bất hợp pháp; một số hộ khác dù đã nhận tiền bồi thường nhưng trây ỳ không bàn giao mặt bằng…

Anh Nguyễn Huy Định ở xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê – công nhân Công ty TNHH Sunrise Công nghiệp Việt Nam tại khu công nghiệp Cẩm Khê chia sẻ: “Có khu công nghiệp, công nhân sẽ không còn phải tha hương, kinh tế của huyện phát triển. Mong rằng nơi đây sẽ ngày càng được mở rộng, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người lao động”.

Theo UBND huyện Cẩm Khê, lũy kế đến nay đã giải phóng được 341,98/427,3ha; đã phê duyệt chuyển mục đích sử dụng đất và giao đất cho Chủ đầu tư diện tích 139,5ha, diện tích chưa chuyển mục đích sử dụng đất là 287,8ha.

Khu công nghiệp Cẩm Khê đang trong quá trình mở rộng. Ảnh: Tô Công.

Chiều 1.4, trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Nguyễn Hữu Chí – Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê cho biết, dự án Đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Cẩm Khê là dự án trọng điểm của của tỉnh. Vì vậy, toàn hệ thống chính trị của huyện sẽ dồn lực để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng khu công nghiệp này.

Cũng theo ông Chí, thời gian qua, cấp ủy chính quyền huyện Cẩm Khê đã tập trung tháo gỡ những khó khăn, nút thắt, đề xuất các chính sách về bồi thường đảm bảo quyền lợi cho người dân… Thế nhưng, vẫn còn một số hộ dân chưa chấp hành, gây ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án, huyện đã không ít lần phải lập biên bản (các hộ cơi nới), thực hiện biện pháp bảo vệ thi công (các hộ đã nhận tiền nhưng chậm bàn giao mặt bằng), thậm chí là cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất (các hộ không đồng tình).

Cuối tháng 2.2024, huyện Cẩm Khê đã phát hiện và xử lý một số hộ dân cố tình cơi nới, tạo lập tài sản trong diện tích quy hoạch khu công nghiệp Cẩm Khê để trục lợi bất hợp pháp. Ảnh: Tô Công.

“Trong quá trình giải phóng dự án, huyện đã kê khai kỹ càng, đầy đủ đất và tài sản trên đất của các hộ dân, đảm bảo áp giá bồi thường đúng quy định. Trên quan điểm là tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người dân, nhưng phải trong khuôn khổ quy định của pháp luật. Với các hộ cố tình chống đối, huyện sẽ thực hiện biện pháp cưỡng chế thu hồi đất, tránh ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án” – ông Chí khẳng định.

VSL HOUSE

💥Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế Vạn Sự Lợi💥

Là đối tác tin cậy trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Chúng tôi chuyên tư vấn và hỗ trợ giao dịch mua bán, chuyển nhượng, và cho thuê căn hộ chung cư, nhà ở, văn phòng, cũng như nhà xưởng tại các khu công nghiệp.

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi không chỉ cung cấp giải pháp bất động sản linh hoạt và đa dạng mà còn đảm bảo chất lượng dịch vụ. Đồng thời, chúng tôi còn mang đến dịch vụ thiết kế và thi công kiến trúc, tối ưu hóa không gian sống và làm việc cho khách hàng.

Với cam kết về sự chuyên nghiệp và sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi hy vọng được đồng hành và đóng góp vào sự thành công của bạn trong thị trường bất động sản đầy cạnh tranh.

 

☎️Liên hệ: 090.3865.206 (hotline) để được tư vấn