Đất nền khu vực nào giảm mạnh nhất?

Theo báo cáo thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý II/2023 vừa được Bộ Xây dựng công bố, phân khúc bất động sản nhà ở riêng lẻ, đất nền trong dự án được nhà đầu tư quan tâm chủ yếu mang tính chất đầu cơ và người mua không còn quan tâm như trước.

Bộ Xây dựng đánh giá, nhiều nhà đầu tư đang gặp vấn đề về dòng tiền, sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn và chủ đầu tư ngưng hỗ trợ lãi suất cho vay, trong khi thị trường có tính thanh khoản giảm mạnh, dẫn đến nhiều giao dịch mang tính bán cắt lỗ ngày càng mạnh.  

“Giá bán của phân khúc bất động sản biệt thự, đất nền dự án ở nhiều địa phương trong quý tiếp tục có xu hướng giảm khoảng 2% đến 5% so với quý trước và có thể sẽ tiếp tục được điều chỉnh về giá trị phù hợp, tương xứng với giá trị đầu tư của sản phẩm và hạ tầng khu vực trong thời gian tới”, Bộ Xây dựng cho biết.  

Một số khu vực có mức giá giao dịch giảm nhiều, đặc biệt là các huyện ven đô và khu vực ngoại thành trong quý như: quận Hà Đông, huyện Mê Linh, Hoài Đức (Hà Nội); quận 12, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè (TP.HCM); quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng); TP Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Bộ Xây dựng đưa ra chi tiết những dự án có mức độ giảm giá trong quý II.

Cụ thể, đối với đất nền, tại Hà Nội, dự án khu đô thị Nam An Khánh giảm 2,7% (khoảng 63,3 triệu đồng/m2); Hòa Lạc Premier Residence giảm 2,7% (khoảng 15,6 triệu đồng/m2); khu đô thị Thanh Hà giảm 2,5% (khoảng 42,8 triệu đồng/m2)…