VSL HOUSE

Các chuyên gia cho rằng, giá thuê bất động sản công nghiệp tiếp tục khởi sắc khi nhiều nhà sản xuất từ các quốc gia đang có xu hướng mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

Bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn giữ đà tăng trưởng. Ảnh: Nguyễn Thương

Báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam năm 2023 và dự báo năm 2024 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (Vars) cho thấy, phân khúc bất động sản khu công nghiệp vẫn duy trì đà tăng trưởng khả quan.

Đến cuối năm 2023, cả nước có 414 khu công nghiệp, bao gồm 368 khu công nghiệp nằm ngoài, 44 khu công nghiệp nằm trong khu kinh tế với tổng diện tích hơn 217 nghìn ha. Trong đó, có 295 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích 92,2 nghìn ha, tăng thêm 7 khu công nghiệp so cùng kỳ.

Vars thống kê, tỉ lệ lấp đầy những khu đất công nghiệp đang hoạt động đạt trên 70%. Trong đó, các tỉnh trọng điểm phía Bắc đạt 80%, các tỉnh trọng điểm phía Nam đạt 90%.

Giá thuê đất khu vực miền Bắc được chứng kiến mức tăng mạnh nhất, trung bình đạt 135 USD/m2/chu kỳ thuê, đã tăng 33% so với năm 2022. Còn tại miền Nam, giá thuê trung bình 188 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 15% so với năm 2022.

Ông Lê Đình Chung – Tổng Giám đốc SGO Homes đánh giá, năm 2024, phân khúc bất động sản công nghiệp tiếp tục là điểm sáng và sẽ là xu hướng, hấp lực mạnh đối với dòng vốn đầu tư FDI.

Theo ông Chung, giới đầu tư hiện đang rất quan tâm đến phân khúc bất động sản công nghiệp. Năm 2024 có thể là một năm phát triển mạnh của phân khúc bất động sản, ghi nhận nhiều đối tác lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… đã dành sự quan tâm lớn cho phân khúc bất động sản công nghiệp tại Việt Nam.

Thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Ảnh: Nguyễn Thương

Tương tự, bà Dương Thuỳ Dung – Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam đề cập, mặc dù nền kinh tế Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn năm 2023 nhưng lĩnh vực bất động sản công nghiệp vẫn đạt được những kết quả tích cực.

Theo CBRE Việt Nam, khu vực phía Bắc đang ghi nhận tỉ lệ lấp đầy đất công nghiệp trung bình đạt 81%, trong khi khu vực phía Nam đạt 92%.

Đáng chú ý, diện tích đất công nghiệp hấp thụ tại thị trường miền Bắc đạt mức cao nhất trong 5 năm qua, vượt 800 ha, tăng 37% so với cùng kỳ năm trước.

CBRE Việt Nam dự báo, trong 3 năm tới, giá thuê đất công nghiệp dự kiến tăng 5-9%/năm ở miền Bắc và 3-7%/năm ở miền Nam. Trong đó, giá thuê của nhà kho, nhà xưởng xây sẵn được dự báo sẽ tăng nhẹ từ 1-4%/năm trong những năm tiếp theo…

laodong.vn

VSL HOUSE

💥Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế Vạn Sự Lợi💥

Là đối tác tin cậy trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Chúng tôi chuyên tư vấn và hỗ trợ giao dịch mua bán, chuyển nhượng, và cho thuê căn hộ chung cư, nhà ở, văn phòng, cũng như nhà xưởng tại các khu công nghiệp.

 

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi không chỉ cung cấp giải pháp bất động sản linh hoạt và đa dạng mà còn đảm bảo chất lượng dịch vụ. Đồng thời, chúng tôi còn mang đến dịch vụ thiết kế và thi công kiến trúc, tối ưu hóa không gian sống và làm việc cho khách hàng.

 

Với cam kết về sự chuyên nghiệp và sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi hy vọng được đồng hành và đóng góp vào sự thành công của bạn trong thị trường bất động sản đầy cạnh tranh.

 

☎️Liên hệ: 090.2502.865 (hotline) để được tư vấn