VSL HOUSE

Nguồn cung khan hiếm khiến giá chung cư ngày càng tăng cao, giá thuê căn hộ cũng tăng “chóng mặt”.

Giá thuê tăng theo giá nhà chung cư

Sau khi lập gia đình, anh Nguyễn Tú An (27 tuổi – quê Thái Bình) quyết định tìm mua chung cư để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên vì mức giá quá cao, anh An quyết định thuê chung cư.

Thế nhưng giá thuê một căn chung cư ở thủ đô tăng lên ngất ngưởng. Sau khi tìm hiểu nhiều chỗ, giá thuê một căn cơ bản hai phòng ngủ có giá từ 12 triệu đồng/tháng. Anh An cho biết mức giá này còn khá “mềm”; nhiều chung cư anh tìm hiểu được cho thuê lên tới 17 triệu đồng/ tháng.

“Hai vợ chồng muốn thuê căn chung cư để sinh sống cho thoải mái. Nhưng với tình hình giá thuê hiện giờ, tiền lương tháng của hai vợ chồng không biết có cầm cự đến lúc có em bé” – anh An chia sẻ.

Trong khi đó, chị Lê Minh Hạnh (25 tuổi – quê Lạng Sơn) đang làm công việc sáng tạo nội dung nên rất cần có một không gian làm việc thoải mái không gò bó để giúp cho công việc. Hiện tại, chị Hạnh đang thuê một căn chung cư tại khu vực Hà Đông nhưng sắp tới chủ thuê muốn tăng giá.

Có ý định tìm chỗ mới, nhưng sau khi đi khảo sát một vài địa điểm thì đều có mức giá thuê cao từ 17 – 20 triệu đồng/tháng.

Chị Hạnh cho biết: “Tôi đang tìm một căn chung cư 3 phòng ngủ cho 4 người ở quanh khu vực Thanh Xuân, nhưng đi tìm hiểu thì có giá lên tới 20 triệu đồng. Thời điểm cuối năm, việc tìm được một căn ưng ý rất khó khăn, mức giá cao làm cho những người như chúng tôi gặp khó”.

Nguồn cung hạn chế, giá chung cư vẫn tiếp tục tăng

Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, năm 2023 nguồn cung bất động sản nhà ở thương mại rất khan hiếm. Tổng nguồn cung nhà ở năm 2023 đạt khoảng 55.329 sản phẩm, chỉ bằng 32% so với năm 2018 – thời điểm chưa xảy ra đại dịch COVID-19 (khoảng 180.000 sản phẩm).

Thị trường thiếu vắng hẳn các sản phẩm nhà ở thương mại giá bình dân. Tỉ trọng nguồn cung căn hộ thuộc phân khúc bình dân trên tổng nguồn cung căn hộ mở bán cũng liên tục tụt giảm, từ mức 30% vào năm 2019 còn 6% vào năm 2023. Giới chuyên gia nhận định, nguồn cung hạn chế có thể đẩy giá chung cư tiếp tục tăng trong năm 2024.

Ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, giá chung cư nội đô dù đã cao nhưng đà tăng vẫn tiếp tục vì lượng cầu lớn trong khi nguồn cung hạn chế. Trong đó, giá bán chung cư sơ cấp tại Hà Nội sẽ tiếp tục tăng trung bình 3 – 8%, với chung cư cao cấp tăng nhiều nhất. Nguồn cung hạn chế cũng sẽ khiến giá cho thuê căn hộ ở Hà Nội trong năm 2024 tăng khoảng 5%.

Chuyên gia này nhận định, nguồn cung khan hiếm, đặc biệt là các căn hộ giá rẻ, bình dân thiếu hụt trầm trọng, cộng với việc tăng chi phí đầu vào từ vật liệu, nhân công, giá đất… đã tác động cộng dồn vào giá chung cư.

VSL HOUSE

🌺VẠN SỰ LỢI HOUSE🌺
Chuyên:
– Cung cấp các dịch vụ trọn gói ưu việt, ngoài các dịch vụ cho thuê, mua bán, trang trí nội thất, chúng tôi là công ty duy nhất có quy trình quản lý và bảo mật hồ sơ tài sản đầu tư cho khách hàng.

– Cung cấp giải pháp trọn gói cho các doanh nghiệp FDI muốn phát triển tại thị trường Việt Nam, bao gồm: thành lập mở mới công ty, đăng ký đầu tư, chọn địa điểm và set up văn phòng, chọn đất và nhà xưởng trong các khu công nghiệp trên cả nước, thiết kế xây dựng nhà xưởng, xử lý các vấn đề về môi trường…

Ngoài ra Vạn Sự Lợi chuyên tìm kiếm những dự án có tính pháp lý đầy đủ, an toàn và nằm ở những vị trí đắc địa tại các nước sở tại để giúp cho các nhà đầu tư Việt Nam có thể an tâm và nhanh chóng thực hiện được kế hoạch định của mình tại Mỹ, Úc hoặc nhiều quốc gia khác trên thế giới.

☎️Liên hệ: 0902502865 (hotline) để được tư vấn