Lựa chọn đầu tư vào căn hộ hay nhà đất luôn là vấn đề của nhiều nhà đầu tư, nhất là khi thị trường có nhiều biến động khó đoán định như thời gian qua.

 

Sở hữu 3 tỷ đồng phân vân chọn mua căn hộ hay nhà đất

Nếu như cách đây 3- 5 năm, đa phần người được hỏi sẽ lựa chọn “nhà đất” bởi lợi thế về việc sở hữu lâu dài, dễ thanh khoản và khả năng sinh lời cao hơn so với căn hộ. Trên góc độ kinh doanh, xác định lợi nhuận là mục tiêu theo đuổi, họ cho rằng mua căn hộ nếu có lãi thì cũng không đáng kể so với nhà đất. Trong khi đó, mua nhà đất là lựa chọn giữ tiền tốt nhất vì tài sản chắc chắn tăng giá trị trong tương lai. Hay nói cách khác, mua căn hộ là “tiêu sản”, mua nhà đất là “tích sản”.

Tuy nhiên, việc giá đất hiện nay tăng quá cao, đồng thời những làn sóng đầu tư đất nền diễn ra không ổn định khiến nhiều nhà đầu tư mắc kẹt với tài sản của mình.

Theo các chuyên gia, xu hướng tiêu dùng đã có nhiều thay đổi. Các dự án căn hộ thường tọa lạc tại những vị trí tốt với tiện ích đầy đủ, môi trường sống tốt hơn nên nhiều gia đình đã chuyển từ nhà đất sang căn hộ khiến căn hộ ngày càng “có giá”. Với những gia đình chưa thể sở hữu ngay, họ có thể cân nhắc thuê căn hộ. Điều này lý giải vì sao lượng cầu căn hộ luôn rất lớn, nhất là ở các khu vực trung tâm thuận tiện cho đi lại, học tập, làm việc.

Nhiều nhà đầu tư đã sớm nắm bắt tâm lý này và định hướng đầu tư vào các căn hộ giúp họ vừa có thể tạo nguồn thu ổn định hàng tháng vừa có khả năng tăng giá tốt hơn so với nhà đất.

Các chuyên gia nhận định rằng, triển vọng của thị trường căn hộ càng trở nên rõ ràng hơn khi các hoạt động sản xuất kinh doanh đang dần hồi phục hoàn toàn, kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở tại các đô thị lớn.

Xu hướng đầu tư đón đầu thị trường

Theo dự báo về triển vọng thị trường căn hộ của Colliers Việt Nam, sự tăng trưởng của dòng vốn FDI sẽ kéo theo sự gia tăng của các chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam. Đây là cơ hội giúp thị trường căn hộ phục hồi và tăng trưởng sau đại dịch, nhất là trong bối cảnh các đường bay quốc tế hầu như đã được khôi phục hoàn toàn.

Mặc dù được nhận định hiện tại là thời điểm phù hợp để đón đầu “điểm rơi” của thị trường cho thuê, tuy nhiên, các chuyên gia tư vấn nhận định việc khai thác nguồn cung tưởng chừng dễ dàng này lại không hề đơn giản. Bên cạnh yêu cầu về vị trí, chất lượng căn hộ, nhóm khách hàng tiềm năng của mô hình căn hộ ngày có các yêu cầu cao về dịch vụ, tiện ích đi kèm.

CÔNG TY VẠN SỰ LỢI HOUSE chuyên mua/bán, cho thuê căn hộ chung cư thứ cấp/cao cấp, căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM. Cho thuê/bán kho, nhà xưởng, đất trong và ngoài các KCN trong và ngoài Tp. HCM, các KCN tại Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Ngoài ra chúng tôi còn nhận thiết kế, thi công xây dựng kho, xưởng theo yêu cầu, cung cấp các dịch vụ thiết kế và thi công nội thất căn hộ và nhà phố và nhà hàng.
Liên hệ: 0901870188 (hotline) để được tư vấn