VSL HOUSE

Đất không có giấy tờ vẫn được cấp sổ đỏ nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định tại Luật Đất đai 2013.

Đất không có giấy tờ là gì?

Đất không có giấy tờ thực chất là việc người sử dụng đất thiếu những loại giấy tờ về quyền sử dụng đất, được quy định rõ tại Điều 100 Luật Đất đai 2013 và Điều 18 Nghị định 43/2014/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi khoản 16, 17 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP.

Cụ thể, giấy tờ về quyền sử dụng đất trước ngày 15.10.1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong sổ đăng kí ruộng đất, sổ địa chính trước ngày 15.10.1993.

Giấy tờ hợp pháp về quyền thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất hoặc tài sản gắn liền với đất; giấy tờ giao nhà tình thương gắn liền với đất.

Đất không có giấy tờ vẫn có thể được cấp sổ đỏ nếu đáp ứng điều kiện theo quy định tại Luật Đất đai 2013. Đồ hoạ: Minh Huy

Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà đất trước ngày 15.10.1993 được Ủy ban nhân dân (UBND) xã, phường, thị trấn xác nhận đã sử dụng trước ngày 15.10.1993.

Giấy tờ thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền với đất ở; giấy tờ mua nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước theo quy định của pháp luật.

Điều kiện cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ

Trường hợp không phải nộp tiền sử dụng đất, nếu đất sử dụng trước ngày 1.7.2014, có hộ khẩu thường trú tại địa phương và trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp…; được UBND xã xác nhận là người sử dụng đất ổn định không có tranh chấp thì được cấp sổ đỏ.

Trường hợp có thể phải nộp tiền sử dụng đất, dù không có giấy tờ vẫn có thể được cấp sổ đỏ nếu đất không vi phạm pháp luật; đất sử dụng ổn định trước ngày 1.7.2014; được UBND xã xác nhận đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất…

Các khoản phí người dân phải nộp khi xin cấp sổ đỏ đất không có giấy tờ

Khi xin cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ, người sử dụng đất phải nộp các khoản tiền như:

– Tiền sử dụng đất (trừ trường hợp được miễn nộp tiền sử dụng đất).

– Lệ phí trước bạ: Khoản tiền này được tính = (Giá 1m2 đất tại bảng giá hiện tại x diện tích)x 0,5%.

– Lệ phí cấp sổ đỏ: Khoản tiền này được Hội đồng nhân dân (HĐND) cấp tỉnh quyết định, tuỳ thuộc từng vùng.

– Phí thẩm định hồ sơ: Khoản phí do HĐND cấp tỉnh quy định nên có những tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ không phải nộp.

VSL HOUSE

🌺VẠN SỰ LỢI HOUSE🌺
Chuyên:
– Cung cấp các dịch vụ trọn gói ưu việt, ngoài các dịch vụ cho thuê, mua bán, trang trí nội thất, chúng tôi là công ty duy nhất có quy trình quản lý và bảo mật hồ sơ tài sản đầu tư cho khách hàng.

– Cung cấp giải pháp trọn gói cho các doanh nghiệp FDI muốn phát triển tại thị trường Việt Nam, bao gồm: thành lập mở mới công ty, đăng ký đầu tư, chọn địa điểm và set up văn phòng, chọn đất và nhà xưởng trong các khu công nghiệp trên cả nước, thiết kế xây dựng nhà xưởng, xử lý các vấn đề về môi trường…

Ngoài ra Vạn Sự Lợi chuyên tìm kiếm những dự án có tính pháp lý đầy đủ, an toàn và nằm ở những vị trí đắc địa tại các nước sở tại để giúp cho các nhà đầu tư Việt Nam có thể an tâm và nhanh chóng thực hiện được kế hoạch định của mình tại Mỹ, Úc hoặc nhiều quốc gia khác trên thế giới.

☎️Liên hệ: 0902502865 (hotline) để được tư vấn