VSL HOUSE
Một doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp có trụ sở tại TP.HCM cho một công ty chứng khoán vay hơn 700 tỉ đồng và dự kiến cho một bên khác vay thêm 2.000 tỉ đồng.
Công ty cổ phần Chứng khoán Vietinbank (CTS) vừa công bố thông tin nghị quyết vay vốn tại Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn VRG (SIP).
Cụ thể, hội đồng quản trị CTS đã phê duyệt thông qua việc vay vốn ngắn hạn 2.000 tỉ đồng (bao gồm cả các khoản vay đang còn dư nợ) từ Sài Gòn VRG.
Để triển khai hợp đồng vay vốn này, hội đồng quản trị CTS giao tổng giám đốc/phó tổng giám đốc phụ trách phòng kinh doanh vốn chủ động đàm phán, quyết định các phương án kinh doanh, phương án vay vốn từng lần, trả nợ một phần hoặc toàn bộ nghĩa vụ khoản vay…
Về Sài Gòn VRG, trên website công ty này giới thiệu thuộc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) và là một trong những nhà phát triển bất động sản công nghiệp hàng đầu Việt Nam.
Sài Gòn VRG chuyên phát triển và xây dựng các khu công nghiệp, khu dân cư và trung tâm thương mại… Với tổng vốn đầu tư 200 triệu USD, Sài Gòn VRG cho biết phát triển và quản lý các dự án tại khu kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam.
Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3-2023 thể hiện Sài Gòn VRG gồm 9 công ty con từ xây dựng đến bất động sản, sản xuất đồ uống… Cuối tháng 9-2023, tổng tài sản doanh nghiệp đạt 20.333 tỉ đồng, tăng 7% so với đầu năm.
Bên kia bảng cân đối, Sài Gòn VRG ghi nhận 16.459 tỉ đồng nợ phải trả, tăng 7% so với đầu năm. Trong đó nợ ngắn hạn 2.196 tỉ đồng, tăng 19%.
Báo cáo cũng cho thấy Sài Gòn VRG là doanh nghiệp sở hữu lượng tiền mặt lên tới vài nghìn tỉ.
Cụ thể thời điểm cuối tháng 9 vừa qua, công ty có hơn 3.600 tỉ đồng gửi ngân hàng lấy lãi và hơn 150 tỉ đồng ghi nhận mục tương đương tiền.
Đáng chú ý, mục khoản phải thu về cho vay ngắn hạn của Đầu tư Sài Gòn VRG tại thời điểm 30-9-2023 còn ghi nhận cho Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) vay gần 712 tỉ đồng. Báo cáo thuyết minh đây là khoản thu về cho vay tín chấp ngắn hạn được hưởng lãi suất 6 – 7,3%/năm.
Về kết quả hoạt động kinh doanh, doanh thu lũy kế 9 tháng Sài Gòn VRG đạt 4.762 tỉ đồng, tăng gần 4% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 663 tỉ đồng, giảm 9%.
Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối thời điểm cuối quý 3-2023 của công ty còn đạt 1.253 tỉ đồng.
 
Nguồn: tuoitre.vn
VSL HOUSE

🌺VẠN SỰ LỢI HOUSE🌺
Chuyên:
– Cung cấp các dịch vụ trọn gói ưu việt, ngoài các dịch vụ cho thuê, mua bán, trang trí nội thất, chúng tôi là công ty duy nhất có quy trình quản lý và bảo mật hồ sơ tài sản đầu tư cho khách hàng.

– Cung cấp giải pháp trọn gói cho các doanh nghiệp FDI muốn phát triển tại thị trường Việt Nam, bao gồm: thành lập mở mới công ty, đăng ký đầu tư, chọn địa điểm và set up văn phòng, chọn đất và nhà xưởng trong các khu công nghiệp trên cả nước, thiết kế xây dựng nhà xưởng, xử lý các vấn đề về môi trường…

Ngoài ra Vạn Sự Lợi chuyên tìm kiếm những dự án có tính pháp lý đầy đủ, an toàn và nằm ở những vị trí đắc địa tại các nước sở tại để giúp cho các nhà đầu tư Việt Nam có thể an tâm và nhanh chóng thực hiện được kế hoạch định của mình tại Mỹ, Úc hoặc nhiều quốc gia khác trên thế giới.

☎️Liên hệ: 0902502865 (hotline) để được tư vấn