VSL HOUSE
Người hành nghề môi giới bất động sản sẽ bị thu hồi chứng chỉ môi giới nếu vi phạm Thông tư 11/2015/TT-BXD.
Chuyên gia pháp lý Nguyễn Gia Hải (Công ty Luật TNHH Thái Hà) cho biết, Điều 18 Thông tư 11/2015/TT-BXD về việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản; việc thành lập và tổ chức hoạt động của sàn giao dịch bất động sản quy định về một số trường hợp bị thu hồi chứng chỉ môi giới bất động sản. Cụ thể:
– Người được cấp chứng chỉ mất năng lực hành vi dân sự;
– Người được cấp chứng chỉ kê khai trong hồ sơ xin cấp chứng chỉ không trung thực;
– Chứng chỉ bị tẩy xóa, sửa chữa;
– Người được cấp chứng chỉ cho người khác mượn, thuê chứng chỉ để hành nghề;
– Người được cấp chứng chỉ vi phạm các nguyên tắc hành nghề quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản và nội dung ghi trong chứng chỉ;
– Người được cấp chứng chỉ vi phạm các quy định đến mức bị thu hồi chứng chỉ theo quy định của pháp luật.
“Trách nhiệm thu hồi chứng chỉ môi giới bất động sản sẽ do Sở Xây dựng cấp trước đó. Nếu cơ quan có thẩm quyền nào khác thu hồi, phải báo cho Sở Xây dựng đã cấp chứng chỉ được biết. Ngoài ra, cá nhân bị thu hồi chứng chỉ môi giới bất động sản sẽ không được cấp lại trong vòng 5 năm kể từ ngày có quyết định thu hồi” – ông Hải thông tin.
Ngoài ra, Sở Xây dựng phải công khai lên các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang thông tin điện tử của Sở về tên cá nhân bị thu hồi, đồng thời xóa tên người này trên trang thông tin của Sở Xây dựng.
Nguồn: laodong.vn
VSL HOUSE

🌺VẠN SỰ LỢI HOUSE🌺
Chuyên:
– Cung cấp các dịch vụ trọn gói ưu việt, ngoài các dịch vụ cho thuê, mua bán, trang trí nội thất, chúng tôi là công ty duy nhất có quy trình quản lý và bảo mật hồ sơ tài sản đầu tư cho khách hàng.

– Cung cấp giải pháp trọn gói cho các doanh nghiệp FDI muốn phát triển tại thị trường Việt Nam, bao gồm: thành lập mở mới công ty, đăng ký đầu tư, chọn địa điểm và set up văn phòng, chọn đất và nhà xưởng trong các khu công nghiệp trên cả nước, thiết kế xây dựng nhà xưởng, xử lý các vấn đề về môi trường…

Ngoài ra Vạn Sự Lợi chuyên tìm kiếm những dự án có tính pháp lý đầy đủ, an toàn và nằm ở những vị trí đắc địa tại các nước sở tại để giúp cho các nhà đầu tư Việt Nam có thể an tâm và nhanh chóng thực hiện được kế hoạch định của mình tại Mỹ, Úc hoặc nhiều quốc gia khác trên thế giới.

☎️Liên hệ: 0902502865 (hotline) để được tư vấn