VSL HOUSE
Thị trường BĐS 2023 ngoài việc tập trung vào các chính sách bán hàng, ưu đãi vay hay chiết khấu, thì các doanh nghiệp địa ốc cần nhắm đến nhu cầu thực của người mua nhà, phát triển dòng sản phẩm đáp ứng đúng điều kiện tài chính của số đông thì mới có hy vọng vực dậy thanh khoản.
 

Các Chính Sách Bán Hàng Trên Thị Trường BĐS 2023 Hiện Nay Có Đủ “Nóng”?

Thị trường BĐS 2023 được nhận định là “mùa bội thu chính sách ưu đãi”. Hàng loạt dự án căn hộ của các ông lớn như Vingroup, Nam Long, Hưng Thịnh, Masterise Homes…đang bước vào cuộc đua ưu đãi lãi suất và chính sách bán hàng.
Ví như, Nam Long Group tung ra gói khuyến mãi được xem là lớn nhất trong 2 năm qua tại khu vực Bình Tân cho căn hộ Akari City. Theo đó, CĐT áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất ở mức cao cho khách như đóng trước 30%, chia nhỏ thành 6 đợt thanh toán trong vòng 16 tháng. Ngoài ra, CĐT còn hỗ trợ cho vay đến 65% giá trị căn hộ, ân hạn nợ gốc 2 năm, áp dụng chương trình bán hàng giá “mềm” hơn so với các đợt mở bán trước, kết hợp với chính sách hỗ trợ lãi suất 8% trong vòng 18-24 tháng…
Theo ước tính, với căn hộ 2 phòng ngủ giá khoảng 3 tỷ đồng/căn, sau khi nhận nhà trong vòng 18 tháng tiếp theo, khách hàng chỉ cần trả khoảng 3.8 triệu đồng/tháng.
Thị trường BĐS hiện nay đang vào mùa khuyến mãi, chiết khấu sôi động chưa từng có.
Một dự án khác cũng có thanh khoản tốt thời gian qua là Phú Đông Sky Garden (Dĩ An, Bình Dương), chủ đầu từ Phú Đông Group đưa ra chính sách thanh toán 5% kí hợp đồng mua bán, hỗ trợ lãi suất 0% cho đến khi nhận nhà và cố định lãi suất 6%/năm sau hai năm khách hàng nhận nhà vào ở.
Hay Vinhomes vừa tạo “sóng” trên thị trường BĐS 2023 bằng loạt ưu đãi chưa từng có cho người mua dự án Glory Heights trong đại đô thị Vinhomes Grand Park. CĐT này áp dụng 4 chính sách bán hàng cùng lúc. Trong đó có chương trình trả chậm trong 7 năm không lãi suất. Trước thời điểm nhận nhà khách hàng thanh toán 50% trong vòng 3 năm. Thời điểm nhận nhà, khách hàng thanh toán 45% (lựa chọn vay hoặc không vay). Nếu vay ngân hàng và giải ngân tại thời điểm nhận nhà, thì khách hàng được miễn và ân hạn nợ gốc 4 năm kể từ ngày giải ngân.
Masterise Homes thì áp dụng gói tài chính bao gồm thanh toán 35% nhận nhà trong 3 năm đầu, bước sang năm thứ 4 mới phải trả mỗi tháng 5% trong vòng 13 tháng liên tiếp, ưu đãi lãi suất 0% cùng ân hạn nợ gốc trong 18 tháng đầu, 18 tháng tiếp theo trả lãi tối đa 6,5%/năm.
Dự án Avatar Thủ Đức của chủ đầu tư Hưng Thịnh cũng gây chú ý trên thị trường BĐS 2023 với chính sách thanh toán nhẹ nhàng, chỉ 0.25-2.5% mỗi tháng (tuỳ loại chính sách áp dụng).
Bà Trịnh Thị Kim Liên – Giám đốc Kinh doanh Dat Xanh Services nhìn nhận, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, giao dịch trầm lắng, các CĐT chọn giải pháp ứng phó phổ biến nhất lúc này là đưa ra các chính sách đẩy hàng thông qua chiết khấu, giảm số tiền đặt cọc trên mỗi sản phẩm, tăng thêm các chính sách ưu đãi như kéo giãn thời gian thanh toán, miễn phí quản lý, ưu đãi lãi suất… để kích cầu.
Tuy nhiên, đa phần các sản phẩm có chiết khấu khủng 40- 50% thuộc phân khúc trung và cao cấp cho nhà đầu tư. Với tầm giá từ 55 – 80 triệu đồng/m2 thì cơ hội cho người mua ở thực không nhiều. Đây chỉ là giải pháp kỹ thuật tạo thanh khoản, giải phóng tồn kho và bản chất vẫn không phải là điều tiết sản phẩm phù hợp với thu nhập của người có nhu cầu mua nhà để ở.
 

Chỉ Chính Sách Bán Hàng Là… Chưa Đủ

Xét trên thanh khoản thị trường BĐS 2023 ở thời điểm hiện nay, không phải dự án nào có chính sách ưu đãi tốt thì đều nhận về “quả ngọt”. Phần nhiều vẫn phù thuộc vào tầm giá bán. Chỉ một số dự án khoảng giá trong tầm trên dưới 40 triệu đồng/m2 vẫn được người mua nhà đón nhận tích cực.
Người mua nhà có xu hướng ưu tiên chọn các dự án giá vừa túi tiền, chất lượng triển khai tốt chứ không hoàn toàn chỉ xem trọng yếu tố ưu đãi.
Ví như, Nam Long Group là một trong ít CĐT có dự án chào bán và vẫn ghi nhận có thanh khoản trong 8 tháng qua. Trong đó, dự án Akari City giai đoạn 2 đang có tiến độ bán hàng khá tốt.
Thành công của các dự án trong việc duy trì thanh khoản giữa lúc thị trường thấp điểm giao dịch, có đóng góp không nhỏ trong việc đây cũng là dự án có giá bán 43 -47 triệu đồng/căn, tầm giá lợi thế so với các dự án khác bung hàng tại TP.HCM ở giai đoạn này.
Ngoài ra, CĐT đã làm tốt công tác duy trì uy tín thương hiệu như, đảm bảo tiến độ xây dựng, liên tục cất nóc, bàn giao các tòa nhà triển khai ở giai đoạn trước. Đẩy mạnh xây dựng tiện ích sinh hoạt cho dân cư song song với phát triển nguồn hàng mới.
Dự án Phú Đông Sky Garden ngoài chính sách ưu đãi thanh toán, chất lượng căn hộ, uy tín thương hiệu và giá bán của dự án này cũng rất cạnh tranh, chỉ tầm 38 triệu đồng/m2. Nếu so sánh với mặt bằng giá chung từ 45 -50 triệu đồng/m2 của nhiều dự án cùng trên tuyến Phạm Văn Đồng, Phú Đông có lợi thế lớn về giá.
Hay loạt căn hộ 9X An Sương (Hóc Môn, TP.HCM), dự án này ghi nhận tỷ lệ bán hàng nhanh bất ngờ trong giai đoạn thị trường BĐS hiện nay phải chật vật kiếm khách hàng. Ưu thế của dự án đến từ mức giá bán chỉ tầm 1,6 – 2 tỷ đồng/căn, là mặt hàng bình dân hiếm hoi trong cả thị trường tràn ngập dự án cao cấp.
Một dự án khác là chung cư Bcons City, đây là phân khúc căn hộ bình dân, tầm giá từ 32 -35 triệu đồng/m2 triển khai gần TP.HCM. Tuy không ghi nhận sức mua dồn dập nhưng theo đơn vị phân phối, các căn hộ tại đây vẫn được khách mua xuống tiền vì phù hợp tầm tài chính và được ưu đãi vay.
Dữ liệu thống kê của Batdongsan.com.vn cho thấy nhu cầu tìm mua các căn hộ có giá trên dưới 40 triệu đồng/m2 đang rất cao. Tuy nhiên, căn hộ dưới mức giá này rất hiếm, hiện chỉ có một số dự án tại ngoại thành TP.HCM còn duy trì mức giá này.
Qua nhiều chu kỳ “sốt đất”, giá nhà và thu nhập đang ngày càng khó tìm được điểm chung. Giảm giá nhà hay tăng thu nhập để đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân thành phố vẫn là câu hỏi không đơn giản để tìm câu trả lời.
Trong bối cảnh thị trường BĐS hiện nay, giải pháp lâu dài là các doanh nghiệp địa ốc là ưu tiên phát triển các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu và phù hợp tầm tài chính của người lao động thu nhập tầm trung. Nhóm đối tượng có nhu cầu mua BĐS chiếm số đông hiện nay.
Tuy nhiên có nhiều vấn đề cả chủ quan lẫn khách quan khiến cho doanh nghiệp khó phát triển các dự án có giá cho phù hợp với nhu cầu thực.
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, để khuyến khích doanh nghiệp làm nhà ở giá rẻ, cần nhanh chóng khơi thông về cơ chế, chính sách. Cần rút ngắn thủ tục hành chính, bởi thủ tục càng kéo dài thì chi phí xây dựng càng đội lên, nhà đầu tư sẽ tính luôn vào giá thành.
Cần tháo gỡ được các vấn đề cốt lõi như vốn, quỹ đất, thủ tục… thì các dự án nhà ở xã hội và nhà ở giá bình dân mới tăng hấp lực với các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, việc này không đơn giản, nhất là ở bối cảnh thị trường đang bước vào một chu kỳ khó khăn. Doanh nghiệp BĐS phải đối diện với bài toán về vốn và thanh khoản.
Hai năm trước phong trào làm nhà thương mại vừa túi tiền mới được phát động nhưng đến nay đã phải hạ nhiệt để chờ sự cải thiện của chính sách. Người có nhu cầu ở thực vẫn cần thêm thời gian để tiếp cận với nhà ở vừa túi tiền khi nguồn cung đủ lớn để cơ cấu lại giá.
VSL HOUSE

🌺VẠN SỰ LỢI HOUSE🌺
Chuyên:
– Cung cấp các dịch vụ trọn gói ưu việt, ngoài các dịch vụ cho thuê, mua bán, trang trí nội thất, chúng tôi là công ty duy nhất có quy trình quản lý và bảo mật hồ sơ tài sản đầu tư cho khách hàng.

– Cung cấp giải pháp trọn gói cho các doanh nghiệp FDI muốn phát triển tại thị trường Việt Nam, bao gồm: thành lập mở mới công ty, đăng ký đầu tư, chọn địa điểm và set up văn phòng, chọn đất và nhà xưởng trong các khu công nghiệp trên cả nước, thiết kế xây dựng nhà xưởng, xử lý các vấn đề về môi trường…

Ngoài ra Vạn Sự Lợi chuyên tìm kiếm những dự án có tính pháp lý đầy đủ, an toàn và nằm ở những vị trí đắc địa tại các nước sở tại để giúp cho các nhà đầu tư Việt Nam có thể an tâm và nhanh chóng thực hiện được kế hoạch định của mình tại Mỹ, Úc hoặc nhiều quốc gia khác trên thế giới.

☎️Liên hệ: 0901870188 (hotline) để được tư vấn