VSL HOUSE

Các thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) gần đây đang dần khởi sắc đã phản ánh niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Theo Công ty tư vấn Bất động sản toàn cầu (JLL Việt Nam), dù thị trường địa ốc có dấu hiệu trầm lắng nhưng thời gian vừa qua, Việt Nam vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp và quỹ đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, JLL Việt Nam cũng đã dẫn số liệu thống kê từ Real Capital Analytics – tổ chức chuyên phân tích dữ liệu cho đầu tư và giao dịch bất động sản trên toàn cầu cho thấy, tổng giá trị các thương vụ M&A được công bố chính thức năm 2022 tại Việt Nam đạt khoảng 1,5 tỉ USD, mức cao nhất từ năm 2018.

Cũng theo JLL Việt Nam, làn sóng M&A bất động sản trong nước tiếp tục được một số chuyên gia, tổ chức dự báo sẽ tăng trưởng từ cuối năm 2023, trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp địa ốc tiếp tục phải bán tài sản, dự án để xoay xở trả nợ.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (Vars) đánh giá, các nhà đầu tư tham gia M&A phần lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Malaysia, Thái Lan. Chỉ có một ít doanh nghiệp Việt Nam có đủ tiềm lực để tham gia cuộc chơi này.

Vars nhấn mạnh, sự quan tâm của nhà đầu tư đã được duy trì suốt nửa đầu năm và càng tăng dần về cuối năm 2023. Tuy nhiên, tính đến hết quý II/2023, nhiều thương vụ M&A mới ở giai đoạn đầu (tìm kiếm, khảo sát), vẫn chưa đi đến bước đàm phán và chốt giao dịch.

Ông Lưu Quang Tiến – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – Bất động sản Dat Xanh Services cho rằng, các thương vụ M&A gần đây đến từ các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó phần lớn theo hình thức góp vốn, mua cổ phần.

Ông Tiến dự báo, trong tương lai, thị trường M&A sẽ bắt đầu phục hồi khi lạm phát và lãi suất được điều chỉnh giảm hợp lý hơn, bên cạnh các yếu tố như tình hình chính trị, pháp lý được củng cố.

Nhìn chung thị trường M&A tại Việt Nam vẫn rất hấp dẫn trong trung và dài hạn khi nền kinh tế vẫn cho thấy tiềm năng phát triển lớn, đây là giai đoạn hợp lý để các nhà đầu tư săn được các thương vụ với giá tốt và điều khoản thuận lợi hơn.

VSL HOUSE

🌺VẠN SỰ LỢI HOUSE🌺
Chuyên:
– Cung cấp các dịch vụ trọn gói ưu việt, ngoài các dịch vụ cho thuê, mua bán, trang trí nội thất, chúng tôi là công ty duy nhất có quy trình quản lý và bảo mật hồ sơ tài sản đầu tư cho khách hàng.

– Cung cấp giải pháp trọn gói cho các doanh nghiệp FDI muốn phát triển tại thị trường Việt Nam, bao gồm: thành lập mở mới công ty, đăng ký đầu tư, chọn địa điểm và set up văn phòng, chọn đất và nhà xưởng trong các khu công nghiệp trên cả nước, thiết kế xây dựng nhà xưởng, xử lý các vấn đề về môi trường…

Ngoài ra Vạn Sự Lợi chuyên tìm kiếm những dự án có tính pháp lý đầy đủ, an toàn và nằm ở những vị trí đắc địa tại các nước sở tại để giúp cho các nhà đầu tư Việt Nam có thể an tâm và nhanh chóng thực hiện được kế hoạch định của mình tại Mỹ, Úc hoặc nhiều quốc gia khác trên thế giới.

☎️Liên hệ: 0902502865 (hotline) để được tư vấn