VSL HOUSE
Tiến độ Vành đai 3 TP.HCM là một trong những thông tin được nhiều người quan tâm bởi đây được xem là một trong những dự án giao thông quan trọng với phạm vi tác động lớn, không chỉ tại TP.HCM mà còn với các tỉnh thành mà nó đi qua.
Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chạy qua địa bàn 4 tỉnh, thành gồm: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Vĩnh Long. Với tổng chiều dài hơn 76 km, thiết kế 4 làn xe, vận tốc tới 100 km/h, giao với các con đường quan trọng nhất của vùng như: quốc lộ 1A, cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây hay Bến Lức – Long Thành, đường Vành đai 3 TP.HCM có vai trò hoàn thiện kết nối vùng, góp phần quan trọng vào tiến trình hiện đại hóa và thúc đẩy giao lưu kinh tế.
Đường Vành đai 3 TP.HCM (đường màu cam)
Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM được chia thành 8 dự án thành phần, trong đó gồm 4 dự án thành phần xây lắp và 4 dự án thành phần giải phóng mặt bằng. Vậy đến thời điểm hiện tại, tiến độ đường Vành đai 3 TP.HCM ra sao?

Mục lục bài viết

1. Tiến Độ Vành Đai 3 TP.HCM

Các thông tin về tiến độ Vành đai 3 TP.HCM có thể được giải đáp với những nội dung sau:

Giai đoạn phê duyệt

  • Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM được phê duyệt từ năm 2011, điều chỉnh một phần nội dung vào năm 2013.
  • Ngày 16/6/2022, Quốc hội ban hành nghị quyết số 57/2022/QH15 về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Ngày 15/8/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP về triển khai Nghị quyết số 57/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh.

Đường Vành đai 3 TP.HCM khi nào khởi công?

Trong các Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ, thời gian khởi công đường Vành đai 3 TP.HCM sẽ được thực hiện trước ngày 30/6/2023. Tới năm 2025, dự án cơ bản được hoàn thành và sang năm 2026 đi vào khai thác đồng bộ
Vấn đề bồi thường và hỗ trợ tái định cư luôn gây ít nhiều trở ngại, khó khăn cho các dự án hạ tầng giao thông, đặc biệt là với dự án có quy mô lớn như đường vành đai liên vùng.
Tuy nhiên, đối với tiến độ Vành đai 3 TPHCM, Quốc hội, Nhà nước đã thể hiện rõ quyết tâm và đặt ra mục tiêu tới trước thời điểm khởi công sẽ bàn giao được khoảng 70% mặt bằng cho dự án.
Dự án đường Vành đai 3 đoạn đi qua tỉnh Bình Dương

Tiến độ thi công đường Vành đai 3 TP.HCM hiện nay

Cụ thể về tiến độ Vành đai 3 TP.HCM được cập nhật như sau:
– Về vấn đề giải phóng mặt bằng: Hiện nay, dù còn nhiều khó khăn song các địa phương liên quan đều khẳng định sẽ hoàn thành nhiệm vụ về giải phóng mặt bằng như mục tiêu đã đề ra. Trong đó, có những địa phương khẳng định tới hết tháng 3 năm 2023, tỷ lệ mặt bằng được bàn giao lên tới từ 90 đến 100%.
Đặc biệt, thành phố Hồ Chí Minh đang là địa phương thực hiện nhiệm vụ này nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong đó, riêng thành phố Thủ Đức đã bàn giao 34/36 ha mặt bằng (chiếm 96%). Tổng cộng số diện tích mặt bằng mà thành phố Hồ Chí Minh đã bàn giao lên tới 34,19 ha trên tổng 35,72 ha. Đây là tốc độ nhanh chưa từng có.
– Về vấn đề thi công: Đối với đoạn đường thuộc địa phận Bình Dương, có 15,3 km trong tổng 26 km được khởi công vào tháng 9 năm 2022 và đến nay đã được đưa vào sử dụng. Đây là đoạn trùng một phần với đường Mỹ Phước – Tân Vạn.
Một phần đường ở địa phận Bình Dương đã đưa vào sử dụng

Những khó khăn đang tồn tại hiện nay

Khi giải phóng mặt bằng đã có nhiều dấu hiệu thuận lợi thì một vấn đề khác lại nảy sinh, đó là nguồn cung vật liệu, bao gồm: đất, cát đắp nền đường, cát xây dựng và đá xây dựng các loại.
Trong số đó, cát đắp nền đường đang là vấn đề gây nên nhiều lo ngại bởi theo thống kê, nguồn vật liệu này của các địa phương chỉ mới đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu.
Chính vì vậy, vào trung tuần tháng 2 năm 2023, Ủy ban nhân dân TP.HCM đã có công văn đề nghị các địa phương như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang phối hợp cung cấp vật liệu cho dự án.
Tất cả các tỉnh, thành phố liên quan đều thể hiện rõ quyết tâm lớn trong việc phấn đấu thực hiện và hoàn thành dự án như mục tiêu đã đề ra.

2. Một Số Lưu Ý Khi Đầu Tư Bất Động Sản Theo Đường Vành Đai

Có thể nói, điều chỉnh về giao thông luôn là một trong những yếu tố có tác động lớn tới bất động sản. Trên thực tế, mỗi khi có dự án làm đường, giá trị của bất động sản khu vực lân cận và xung quanh đều có xu hướng tăng.
Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM không phải là ngoại lệ. Mặc dù chưa chính thức được khởi công song thị trường bất động sản ở các địa phương liên quan đã có những thay đổi lớn. Chẳng hạn như nhu cầu căn hộ ở các khu vực có đường chạy qua tại Bình Dương hay Đồng Nai trong thời gian qua được ghi nhận là có chiều hướng tăng lên.
Tuy nhiên, khi đầu tư bất động sản ăn theo các dự án đường vành đai, nhà đầu tư cần lưu ý một số điều sau:

Về thông tin

Khi có bất kỳ một dự án nào sắp được triển khai, các thông tin liên quan, đặc biệt là về sơ đồ, ranh giới quy hoạch đều rất nhiều. Trong số đó, không ít “cò đất”, người môi giới đưa ra những thông tin không chính xác để trục lợi, gây nhiễu.
Chính vì vậy, việc tìm kiếm nguồn thông tin chính xác, tin cậy là điều kiện tiên quyết đối với việc đầu tư bất động sản.
Nguồn: batdongsan.com
VSL HOUSE

🌺VẠN SỰ LỢI HOUSE🌺
Chuyên:
– Cung cấp các dịch vụ trọn gói ưu việt, ngoài các dịch vụ cho thuê, mua bán, trang trí nội thất, chúng tôi là công ty duy nhất có quy trình quản lý và bảo mật hồ sơ tài sản đầu tư cho khách hàng.

– Cung cấp giải pháp trọn gói cho các doanh nghiệp FDI muốn phát triển tại thị trường Việt Nam, bao gồm: thành lập mở mới công ty, đăng ký đầu tư, chọn địa điểm và set up văn phòng, chọn đất và nhà xưởng trong các khu công nghiệp trên cả nước, thiết kế xây dựng nhà xưởng, xử lý các vấn đề về môi trường…

Ngoài ra Vạn Sự Lợi chuyên tìm kiếm những dự án có tính pháp lý đầy đủ, an toàn và nằm ở những vị trí đắc địa tại các nước sở tại để giúp cho các nhà đầu tư Việt Nam có thể an tâm và nhanh chóng thực hiện được kế hoạch định của mình tại Mỹ, Úc hoặc nhiều quốc gia khác trên thế giới.

☎️Liên hệ: 0901870188 (hotline) để được tư vấn