VSL HOUSE
Nhà chung cư và nhà riêng vẫn là loại hình đang được dự báo sẽ thu hút dòng tiền từ nhu cầu mua ở thực trong năm 2024.
Nhà Chung Cư Nhận Được Nhiều Quan Tâm Năm 2023
Mặc dù không có biến động mạnh trong giai đoạn cuối năm, nhưng lượng quan tâm tìm mua nhà chung cư vẫn rất tích cực. Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn về nhu cầu mua nhà, có 65% người được khảo sát sẽ mua nhà trong 1 năm tới. Trong đó, nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư có giá bán từ 2-4 tỷ đồng chiếm số đông.
Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, cho rằng nhà chung cư là loại hình đáp ứng cho nhu cầu ở thực, được ưa chuộng nhất trong giai đoạn hiện tại với nhu cầu ngày một cao, đặc biệt là với phân khúc vừa túi tiền. Vì lý do đó, đây là loại hình có diễn biến thị trường lạc quan nhất trong năm 2023. Trong khi các loại hình khác như đất nền, biệt thự, nhà phố đều bị sụt giảm về thanh khoản và giá bán, thậm chí là liên tục phải cắt lỗ thì chung cư vẫn được nhiều người tìm mua và ghi nhận nhu cầu tìm kiếm chuyển biến tích cực.
“Nhà chung cư, mà cụ thể hơn là các căn hộ có giá bán vừa túi tiền, phù hợp với số đông thu nhập người mua nhà, được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín sẽ vẫn được quan tâm tìm mua và giao dịch tích cực trong năm 2024. Đây cũng là loại hình có tiềm năng phục hồi sớm nhất của thị trường năm tới”, ông Tuấn cho hay.
Khảo sát gần đây của Viện nghiên cứu Dat Xanh Services về loại hình bất động sản được khách hàng quan tâm trong thời gian tới cũng cho thấy, chung cư là phân khúc được lựa chọn áp đảo với 73%, 15% lựa chọn nhà thấp tầng, 10% lựa chọn đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng chỉ chiếm 2% câu trả lời.
Cũng theo dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn, trong năm 2023, dù thị trường khó khăn, nhưng giá rao bán chung cư tại TP.HCM và TP. Hà Nội vẫn không giảm. Cụ thể giá rao bán chung cư tại Hà Nội trong quý 4/2023 vẫn tăng từ 6% đến 9% so với quý đầu năm (tùy phân khúc). Tại TP.HCM, quý 4/2023 chứng kiến giá chung cư cao cấp giữ nguyên, chung cư trung cấp và bình dân giảm nhẹ từ 1% đến 4%. Như vậy, mặt bằng giá chung cư không giảm nhưng khả năng mua nhà của người dân gia tăng nhờ các chính sách ưu đãi linh hoạt từ chủ đầu tư.
Nhận định về loại hình này, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng nguồn cung bất động sản nói chung, trong đó có loại hình nhà chung cư sẽ khó có đột phá. Với việc thiếu nguồn cung, loại hình nhà chung cư tiếp tục có tình trạng khan hàng khiến giá bán khó giảm và thậm chí sẽ tăng. Các giao dịch hướng đến nhu cầu ở thực sẽ nhiều hơn nhưng thanh khoản thị trường nói chung sẽ khó cao vì nguồn cung hạn hẹp. Do đó, trong năm 2024, giá bán chung cư sơ cấp sẽ tiếp tục tăng trung bình khoảng 3 – 8%. Trong đó, giá chung cư cao cấp tăng nhiều nhất.
Sẽ Vẫn Dẫn Dắt Thị Trường Năm 2024
Thị trường BĐS năm 2024 được dự báo là sẽ có bức tranh toàn cảnh nhiều điểm sáng mới. Đặc biệt là những khu vực đang còn nhiều dư địa phát triển, có quy hoạch đồng bộ, hiện đại, hạ tầng được quan tâm, chú trọng đầu tư, mặt bằng giá chưa cao.
TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính – tiền tệ quốc gia, cho rằng, bên cạnh các động lực tăng trưởng nửa cuối năm 2023 và đầu năm 2024, lạm phát và lãi suất đang giảm, tỷ giá cơ bản ổn định, rủi ro nợ xấu nằm trong vòng kiểm soát…. Nhờ đó thị trường chứng khoáng và BĐS dần phục hồi rõ nét.
Ông Lực cho rằng, để đón đầu xu hướng bất động sản trong thời gian tới, các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh câu chuyện cơ cấu lại, bao gồm cơ cấu lại hoạt động, sản phẩm, thị trường, danh mục đầu tư và dự án. Năm 2024 doanh nghiệp BĐS sẽ tập trung hơn vào phát triển các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực. Điều này tạo động lực cho nguồn cung nhà chung cư cải thiện từ các năm tới.
Còn theo ông Nguyễn Văn Đính nhận định, nguồn cung bất động sản nói chung, trong đó có loại hình nhà chung cư sẽ có cải thiện nhưng khó có đột phá mạnh trong năm 2024 . Căn hộ chung cư từ phân khúc bình dân đến trung, cao cấp sẽ tiếp tục khan hàng dẫn đến giá bán khó giảm, thậm chí sẽ tăng. Đồng thời, các giao dịch hướng đến nhu cầu ở thực sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường nói chung sẽ cải thiện nhờ tâm lý thị trường phần nào đã khởi sắc hơn.
Ông Nguyễn Quốc Anh cho biết, bối cảnh hiện tại người mua sẽ đòi hỏi khắt khe hơn về tính pháp lý của các dự án bất động sản. Do vậy, những dự án có pháp lý hoàn thiện, tài chính minh bạch bền vững chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của cả người mua để đầu tư cũng như mua để ở. Bên cạnh đó, với hai dự án luật liên quan đến thị trường bất động sản là Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua với nhiều điểm mới, sẽ tạo ra những tác động tích cực đến thị trường bất động sản.
Nguồn: batdongsan.com
VSL HOUSE

🌺VẠN SỰ LỢI HOUSE🌺
Chuyên:
– Cung cấp các dịch vụ trọn gói ưu việt, ngoài các dịch vụ cho thuê, mua bán, trang trí nội thất, chúng tôi là công ty duy nhất có quy trình quản lý và bảo mật hồ sơ tài sản đầu tư cho khách hàng.

– Cung cấp giải pháp trọn gói cho các doanh nghiệp FDI muốn phát triển tại thị trường Việt Nam, bao gồm: thành lập mở mới công ty, đăng ký đầu tư, chọn địa điểm và set up văn phòng, chọn đất và nhà xưởng trong các khu công nghiệp trên cả nước, thiết kế xây dựng nhà xưởng, xử lý các vấn đề về môi trường…

Ngoài ra Vạn Sự Lợi chuyên tìm kiếm những dự án có tính pháp lý đầy đủ, an toàn và nằm ở những vị trí đắc địa tại các nước sở tại để giúp cho các nhà đầu tư Việt Nam có thể an tâm và nhanh chóng thực hiện được kế hoạch định của mình tại Mỹ, Úc hoặc nhiều quốc gia khác trên thế giới.

☎️Liên hệ: 0902502865 (hotline) để được tư vấn