VSL HOUSE

TPHCM – Từ ngày 1.10, quảng trường trước chợ Bến Thành (Quận 1) sẽ được lát nền đá granite, lắp tiện ích công cộng, phục dựng tượng Trần Nguyên Hãn, Quách Thị Trang…

TPHCM dự kiến xây quảng trường trước chợ Bến Thành từ tháng 10.2024 và hoàn thành trước 30.4.2025. Ảnh: Anh Tú

UBND TPHCM vừa có thông báo thực hiện cải tạo cảnh quan khu vực trước chợ Bến Thành và chỉnh trang lại chợ Bến Thành. Việc này nhằm thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy TPHCM hồi tháng 2 năm nay.

Theo đó, UBND TPHCM giao Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM rà soát việc triển khai thực hiện bố trí một số điểm dừng đón trả khách của các phương tiện giao thông công cộng phù hợp, thuận tiện phục vụ nhu cầu đi lại, tham quan mua sắm của người dân và du khách tại khu vực chợ Bến Thành.

Các sở, ngành có liên quan được giao hướng dẫn, hỗ trợ UBND Quận 1, đẩy nhanh tiến độ thực hiện cải tạo cảnh quan khu vực trước chợ Bến Thành.

UBND TPHCM yêu cầu rút ngắn thời gian hoàn tất thủ tục liên quan, bắt đầu khởi công dự án vào ngày 1.10 năm nay, hoàn thành trước 30.4.2025.

Theo phương án được UBND TPHCM chọn, đầu tiên sẽ hình thành quảng trường trước chợ Bến Thành bằng việc bố trí mảng xanh, đặt lại tượng đài Trần Nguyên Hãn, Quách Thị Trang. Giao thông từ đường Trần Hưng Đạo qua Lê Lợi giữ một phần hướng tuyến như cũ để kết nối vào trung tâm. Sau đó, khu vực sẽ hoàn thiện theo quy hoạch, kết nối đồng bộ quảng trường trước chợ và các dự án khác xung quanh như Công viên 23 tháng 9, đường Lê Lợi…

Theo kết luận của Thường trực Thành uỷ TPHCM, việc thực hiện chỉnh trang tổng thể không gian tại khu vực trước chợ Bến Thành, giao Ban Cán sự Đảng UBND TPHCM chỉ đạo sở, ngành tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện phương án chỉnh trang gắn với việc thực hiện cải tạo đồng bộ từ khu vực đường Nguyễn Huệ, đường Lê Lợi đến Công viên 23 tháng 9.

Bố trí mảng xanh phù hợp, hài hòa nhằm tạo không gian xuyên suốt phục vụ các hoạt động sinh hoạt cộng đồng và tổ chức các lễ hội, sự kiện của TPHCM.

Tổ chức kết nối, phân luồng giao thông tại khu vực bảo đảm an toàn cho người dân và các phương tiện tham gia giao thông, nhất là xem xét bố trí một số điểm dừng đón, trả khách của các phương tiện giao thông công cộng phù hợp, thuận tiện phục vụ nhu cầu đi lại, tham quan, mua sắm của người dân và du khách tại khu vực Chợ Bến Thành.

Quan tâm xem xét kỹ việc phục dựng, vị trí đặt tượng Trần Nguyên Hãn và tượng Quách Thị Trang phải phù hợp bối cảnh, tương xứng, hài hòa với cảnh quan trong khu vực.

VSL HOUSE

💥Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Quốc Tế Vạn Sự Lợi💥

Là đối tác tin cậy trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Chúng tôi chuyên tư vấn và hỗ trợ giao dịch mua bán, chuyển nhượng, và cho thuê căn hộ chung cư, nhà ở, văn phòng, cũng như nhà xưởng tại các khu công nghiệp.

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi không chỉ cung cấp giải pháp bất động sản linh hoạt và đa dạng mà còn đảm bảo chất lượng dịch vụ. Đồng thời, chúng tôi còn mang đến dịch vụ thiết kế và thi công kiến trúc, tối ưu hóa không gian sống và làm việc cho khách hàng.

Với cam kết về sự chuyên nghiệp và sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi hy vọng được đồng hành và đóng góp vào sự thành công của bạn trong thị trường bất động sản đầy cạnh tranh.

 

☎️Liên hệ: 090.3865.206 (hotline) để được tư vấn