VSL HOUSE

Vốn là thị trường phát triển song song với Tp.HCM ở phân khúc căn hộ, Bình Dương đã từng bị lo lắng về vấn đề cung vượt cầu. Nhiều người cho rằng, khả năng cho thuê căn hộ tại đây sẽ khó khăn khi có quá nhiều dự án chào bán trên thị trường.

Còn nhớ, vào giai đoạn 2019-2020, thị trường căn hộ Bình Dương từng bùng nổ với hơn 24.000 căn, có thời điểm vượt mặt căn hộ Tp.HCM. Số lượng căn hộ chung cư tại Bình Dương cao hơn gấp 5,3 lần so với phân khúc nhà liền thổ. Cùng với nguồn cung tăng bật thì giá sơ cấp cũng liên tục thiết lập mặt bằng mới.

Các dự án cao tầng ở Bình Dương đa phần tọa lạc tại Dĩ An và Thuận An. Đây là hai điểm nóng có kết nối thuận tiện về Tp.HCM.

Sau khoảng thời gian tăng trưởng nóng với khá nhiều dự án ra thị trường, Bình Dương từng chứng kiến cuộc đua cạnh tranh khốc liệt về giá giữa các dự án. Nhiều người đặt câu hỏi, thị trường căn hộ Bình Dương đã dư thừa nguồn cung? Nhu cầu đầu tư cho thuê liệu dễ?

Nhận định về rủi ro khủng hoảng dư thừa nguồn cung bất động sản tại Bình Dương, TS Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, khả năng rủi ro là không có. Tuy tỉnh này đang có khá nhiều dự án, song với mức độ phát triển của Bình Dương như 10 năm vừa qua thì nhu cầu nhà ở hiện rất cao khi công việc làm ngày càng nhiều.

TS Khương cho rằng, nếu so sánh với các mô hình thành phố vệ tinh và khu dân cư ngoại ô tại các nước khác thì việc di chuyển sang nơi khác sống rất phổ biến, nếu ở đó có công ăn việc làm ổn định và đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu, tiện ích sống. Theo đó, việc di chuyển từ Tp.HCM ra Bình Dương là điều dễ thấy trong những năm qua.

Vị này chia sẻ thêm, trong những năm gần đây, mặt bằng giá bất động sản tại Tp.HCM tiếp tục tăng cao, dẫn đến khả năng tìm được không gian sống thoải mái và vừa ngân sách thật sự là điều mong ước của nhiều người. Vì vậy giải pháp thuê đang được rất nhiều người tìm đến để có chỗ ở tại vị trí thuận tiện. Điều này mở ra cơ hội cho Bình Dương.

Theo bà Giang Huỳnh, thị trường cho thuê tại Bình Dương vẫn rất khả quan.

Cũng quan điểm về vấn đề này, bà Huỳnh Giang, Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills cho hay, thị trường căn hộ Bình Dương chưa có dấu hiệu bão hoà. Giá căn hộ khu vực này đang ở mức trung bình, còn cách một khoảng cách khá xa so với mặt bằng giá tại Tp.HCM. Chưa kể, nơi đây có kết nối tốt với Tp.HCM. Các dịch vụ, tiện ích cũng bắt kịp với Tp.HCM. Nhu cầu tìm mua và thuê căn hộ Bình Dương vẫn tăng ổn định.

“Bình Dương đang có nhiều tiềm năng về nhu cầu nhà ở. Có chăng, khu vực này phải phát triển được các dự án chất lượng để thu hút được người dân chọn nơi đây sinh sống lâu dài. Làm việc tại Tp.HCM nhưng có thể ở tại Bình Dương. Đồng thời, kéo được lượng khách thuê căn hộ là chuyên gia, kỹ sư nước ngoài trong các khu công nghiệp, đây là đối tượng khách hàng đang rất tiềm năng tại khu vực”, bà Giang nhấn mạnh.

Theo bà Giang, có một số dự án căn hộ giáp ranh Tp.Thủ Đức (Tp.HCM) có giá thuê “ngang ngửa” Tp.HCM, tỉ lệ lấp đầy luôn cao. Vị này cho rằng, Bình Dương là địa phương thứ hai sau Tp.HCM có sự tăng trưởng mạnh mẽ về dân số và GDP. Theo đó, rất nhiều chuyên gia, kỹ sư làm tại các khu công nghiệp là đối tượng thuê căn hộ Bình Dương. Nhu cầu này còn tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Về kết nối giao thông và tiện ích sống, Bình Dương đang làm rất tốt điều này, tương đồng với thị trường Tp.HCM.

Về giá thuê, căn hộ tại Bình Dương hiện đi ngang, ổn định so với cùng kì năm trước.

Theo bà Giang, tỉ suất lợi nhuận cho thuê không phải là câu chuyện duy nhất được các nhà đầu tư quan tâm. Nhà đầu tư họ tính đến chênh lệch lợi nhuận bán căn hộ đó trong tương lai, sau khoảng thời gian khai thác cho thuê. Diễn biến này tại Bình Dương tương tự thị trường cho thuê Tp.HCM.

“Đầu tư cho thuê căn hộ có tỉ suất lợi nhuận khoảng 4-6%/năm nhưng lợi nhuận từ chênh lệch giá căn hộ được khoảng 30-40%. Điều này là rất khả quan tại cả thị trường Tp.HCM và Bình Dương”, bà Giang khẳng định.

Cùng quan điểm, Giám đốc kinh doanh một công ty bất động sản tại Bình Dương cho hay, tỉ lệ người trẻ đi thuê căn hộ tại Bình Dương vẫn tăng đều những năm qua, ngay cả lúc thị trường gặp khó khăn. Hiện những gia đình trẻ có xu hướng đi thuê căn hộ để ở rồi mua sau. Họ ưu tiên lựa chọn các dự án giáp ranh Tp.HCM để tiện việc di chuyển trong công việc.

Theo vị này, hiện khá nhiều môi giới tại Bình Dương sống tốt nhờ nguồn thu từ cho thuê căn hộ. Điều này cho thấy, dù giai đoạn khó khăn, phân khúc cho thuê căn hộ vẫn ít bị ảnh hưởng. Nhiều người chọn phương án đầu tư dài hạn (cho thuê), sau đó có thể bán tài sản.

Khảo sát cho thấy, hiện giá thuê căn hộ hai phòng ngủ tại khu vực Dĩ An, Bình Dương bình quân khoảng 7-8 triệu đồng/tháng (nhà trống). Với các căn có nội thất có giá thuê trung bình từ 9-14 triệu đồng/tháng (2 phòng ngủ). Nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm các dự án căn hộ tầm trung, diện tích phù hợp 1-2 phòng ngủ, giá khoảng 1,5 – 2.5 tỉ đồng/căn để mua, đầu tư cho thuê.

Ghi nhận cho thấy, sau làn sóng nguồn cung bùng nổ giai đoạn 2 năm trước, hiện thị trường Bình Dương vẫn tiếp tục đón các nguồn cung căn hộ như Picity Sky Park của Pi Group; Phú Đông SkyOne của Phú Đông Group, The Maison của C-Holdings; Bcons Polaris của Tập đoàn Bcons… điều đáng nói, mức độ quan tâm của các dự án căn hộ này vẫn không giảm nhiệt, nhất là ở nhu cầu mua ở thực.

Theo quan sát, nhu cầu mua căn hộ Bình Dương để ở thực chiếm khoảng 60%, 40% còn lại là đầu tư dài hạn.

Theo các chuyên gia trong ngành, với quỹ đất hạn hẹp, pháp lý khó khăn, thị trường căn hộ Tp.HCM vẫn sẽ khan hiếm nguồn cung trong tương lai. Các doanh nghiệp muốn trụ được trên thị trường bắt buộc phải dịch chuyển sang các vị trí lân cận để phát triển dự án. Nhu cầu cũng từ đó mà dịch chuyển theo nguồn cung. Đó là lý do, thị trường bất động sản Bình Dương dù khá nhiều dự án căn hộ ra thị trường nhưng khả năng tiêu thụ vẫn khá tốt. Có chăng, hiện tại do các yếu tố tác động từ nền kinh tế toàn cầu làm ảnh hưởng đến quyết định mua nhà chung của toàn thị trường chứ không riêng gì thị trường khu vực này.

VSL HOUSE

🌺VẠN SỰ LỢI HOUSE🌺
Chuyên:
– Cung cấp các dịch vụ trọn gói ưu việt, ngoài các dịch vụ cho thuê, mua bán, trang trí nội thất, chúng tôi là công ty duy nhất có quy trình quản lý và bảo mật hồ sơ tài sản đầu tư cho khách hàng.

– Cung cấp giải pháp trọn gói cho các doanh nghiệp FDI muốn phát triển tại thị trường Việt Nam, bao gồm: thành lập mở mới công ty, đăng ký đầu tư, chọn địa điểm và set up văn phòng, chọn đất và nhà xưởng trong các khu công nghiệp trên cả nước, thiết kế xây dựng nhà xưởng, xử lý các vấn đề về môi trường…

Ngoài ra Vạn Sự Lợi chuyên tìm kiếm những dự án có tính pháp lý đầy đủ, an toàn và nằm ở những vị trí đắc địa tại các nước sở tại để giúp cho các nhà đầu tư Việt Nam có thể an tâm và nhanh chóng thực hiện được kế hoạch định của mình tại Mỹ, Úc hoặc nhiều quốc gia khác trên thế giới.

☎️Liên hệ: 0901870188 (hotline) để được tư vấn