Sự khan hiếm các sản phẩm BĐS vừa túi tiền đang khiến người mua có xu hướng chấp nhận ra khỏi phạm vi quen thuộc để tìm mua các BĐS đáp ứng nhu cầu ở thực.

Động thái “đổi chiều” ở giai đoạn này cho thấy, khi mặt bằng giá đã ở ngưỡng cao, điều tất yếu nhu cầu sẽ dịch chuyển về nơi còn là “vùng trũng giá”. Liệu còn cơ hội an cư nào cho người mua ở giai đoạn này?

Các sản phẩm trong khoảng giá 40-50 triệu/m2 đang được xem là “vùng trũng” của BĐS và không dễ dàng để tìm mua được, nhất là ở một thị trường “nóng” như TP. Thủ Đức.

Căn hộ dưới 50 triệu/m2 gần như “tuyệt chủng” trên thị trường

Chia sẻ mới đây trong sự kiện Báo cáo thị trường quý 2/2022, ông Đinh Minh Tuấn, giám đốc Batdongsan.com.vn phía Nam cho biết, 5 năm trước Batdongsan.com.vn từng dự báo căn hộ giá dưới 30 triệu đồng/m2 sẽ biến mất trên thị trường TP.HCM và điều này đã trở thành hiện thực. Hiện tại thị trường cũng đang dần “tuyệt tích” các sản phẩm giá dưới 40 triệu đồng/m2 và rất có thể là trong thời gian tới sẽ không còn dự án giá dưới 50 triệu đồng/m2.

Hầu hết các dự án mở bán từ đây đến cuối năm 2022 tại khu Đông có mức giá khoảng từ 60-100 triệu đồng/m2. Đơn cử, tại khu vực quận 9 và Thủ Đức cũ, King Crown Infinity có giá trên 100 triệu đồng/m2; Urban City giá bán giai đoạn 2 gần 60 triệu đồng/m2, Fiato Premium giá trên 55 triệu đồng/m2…

Giá leo thang khiến giấc mơ an cư, sở hữu nhà càng trở nên vượt quá tầm với của đại đa số khách hàng có nhu cầu ở thực, nhất là nhóm khách hàng ở độ tuổi 26-45 tuổi. Nhóm khách hàng này có nhu cầu nhà ở rất lớn nhưng họ không biết mua gì, mua ở đâu và tìm ở đâu để mua. Câu chuyện tìm mua BĐS giá trị ở thực, trong khoảng giá trên dưới 40 triệu đồng/m2 vì thế đã trở thành bài toán “nan giải” của thị trường.

Sự khan hiếm các sản phẩm vừa túi tiền đang khiến người mua có xu hướng chấp nhận ra khỏi phạm vi quen thuộc để tìm mua các BĐS đáp ứng nhu cầu ở thực. Đặc biệt đối tượng khách hàng trong độ tuổi 30-45 tuổi thường có xu hướng dịch chuyển chỗ ở vì vừa có nhu cầu ở vừa có mua thêm để đầu tư. Nếu đầu tư, ở giai đoạn này, họ thường nhắm vào các dự án có mức giá trên dưới 50 triệu đồng/m2 vì cầm chắc chắn giá sẽ còn tiếp tục tăng.

Có gì ở căn hộ giá trị thực dẫn đầu xu hướng đầu tư tại TP Thủ Đức?

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam nhìn nhận, sự mất cân đối về nguồn cung tại TP.HCM ngày càng rõ, do chi phí phát triển dự án bị đẩy lên cao nên hầu hết sản phẩm đưa ra thị trường thời gian tới chủ yếu tập trung ở phân khúc cao cấp và hạng sang.

Phân khúc tầm trung rất hạn chế nguồn cung từ nay đến cuối năm. Hiện “vùng trũng” vẫn duy trì tầm giá dưới 40 triệu đồng/m2  tại TP.HCM nói chung chỉ còn duy nhất khu phức hợp MT Eastmark City tại trung tâm TP. Thủ Đức.

Mức giá của dự án này là “điểm lạ” của thị trường thời gian qua khi mặt bằng giá mới tại TP Thủ Đức đang xác lập ở mức từ 55 triệu/m2, sau nhiều đợt sóng giá do các thông tin quy hoạch, hạ tầng….

Vậy nên việc chủ đầu tư giới thiệu sản phẩm căn hộ mức giá chỉ từ 39 triệu/m2 được xem là hướng đi “ngược dòng” thị trường trong bối cảnh vật liệu xây dựng và hàng loạt các yếu tố cấu thành giá nhà đất trên đà leo thang. Chủ đầu tư còn đưa ra chính sách ưu đãi vay vốn 0% lãi suất, ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà càng khiến dự án trở thành “át chủ bài” hút thanh khoản trên thị trường hiện nay.

Mức giá 39 triệu/m2 của MT Eastmark City được xem hiện tượng “lạ” cho một căn hộ cao cấp tại vị trí “tâm nhiệt” của TP Thủ Đức

MT Eastmark City tọa lạc tại 3 mặt tiền đường Vành đai 3 – Lò Lu – Trường Lưu, được giới đầu tư nhạy bén đánh giá là dự án đảm bảo được những giá trị thực từ vị trí, quy mô, tiện ích, chất lượng bàn giao đến tiềm năng tăng giá.

“Bảo chứng” giá trị đầu tiên là vị trí tại “cung đường vàng” Vành Đai 3 – “xung lực” phát triển bộ mặt liên kết vùng của cả Đông Nam Bộ. Các chuyên gia dự đoán, trong 3 – 5 năm tới, nơi đây sẽ hình thành diện mạo đô thị sầm uất, đặc biệt khi các công trình trọng điểm như sân bay Long Thành, đường Vành Đai 3 hoàn thiện. Với mức giá hấp dẫn hiện tại, những khách hàng nhanh nhạy sở hữu căn hộ sớm sẽ đón đầu biên độ lợi nhuận lớn, sẵn sàng đón đầu “điểm rơi” thị trường” qua các cột mốc hạ tầng.

Dự án này còn là lựa chọn lý tưởng với người mua ở thực khi mở ra cơ hội sở hữu nhà tại TP Thủ Đức với mức giá còn “mềm” nhưng căn hộ được bàn giao hoàn thiện cao cấp, nội thất chuẩn châu Âu, môi trường sống xanh trong lành cùng hệ thống hơn 100 tiện ích đồ sộ, được quy hoạch đồng bộ, bài bản bậc nhất khu vực.

CÔNG TY VẠN SỰ LỢI HOUSE chuyên mua/bán, cho thuê căn hộ chung cư thứ cấp/cao cấp, căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM. Cho thuê/bán kho, nhà xưởng, đất trong và ngoài các KCN trong và ngoài Tp. HCM, các KCN tại Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Ngoài ra chúng tôi còn nhận thiết kế, thi công xây dựng kho, xưởng theo yêu cầu, cung cấp các dịch vụ thiết kế và thi công nội thất căn hộ và nhà phố và nhà hàng.
Liên hệ: 0901870188 (hotline) để được tư vấn