CẦU THỦ THIÊM 2 ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN BẤT ĐỘNG SẢN TP.HCM

Mục lục bài viết

Vị trí cầu Thủ Thiêm 2 ảnh hưởng thế nào tới bất động sản?

 

Vị trí cầu Thủ Thiêm 2

Vị trí cầu Thủ thiêm 2 ở đâu?  Đã thi công được 4 năm và hiện tại vẫn đang trong giai đoạn thi công chuẩn bị bàn giao.

Dự án nhận được sự quan tâm đặc biệt một phần nhờ vào vị trí cầu Thủ Thiêm 2 nằm ở nút giao thông quan trọng, góp phần tạo động lực thúc đẩy nhanh quá trình phát triển và hình thành khu đô thị mới Thủ Thiêm.

cầu Thủ Thiêm 2

Vị trí cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 có điểm đầu được xây dựng tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn, dọc theo đường Tôn Đức Thắng quận 1, qua sông Sài Gòn và kết nối với Đại lộ Vòng cung trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Khi hoàn thành, cầu Thủ Thiêm 2 – đại lộ Vòng Cung – đường Lương Định Của sẽ tạo nên luồng giao thông mới, kết nối trực tiếp trung tâm Quận 1 ra đến cao tốc Long Thành Dầu Giây. Cụ thể: Lê Duẩn Quận 1 -> Cầu Thủ Thiêm 2 -> Đại Lộ Vòng Cung -> Lương Định Của -> nút giao An Phú (và ngược lại).

 

Quy mô dự án cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 bắt ngang sông Sài Gòn có tổng chiều dài 1.4 km với 6 làm xe: 4 làn xe ô tô, 2 làn xe hỗn hợp, với 3 nhánh cầu:

  • Nhánh chính dài 437m có 4 làn xe đi thẳng vượt qua nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn, kết nối 2 tuyến đường Lê Duẩn – Tôn Đức Thắng.
  • Nhánh N2 dài 192,7m, kết nối từ Quận 2 qua Quận 1, đáp xuống đường Tôn Đức Thắng trước nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn.
  • Nhánh N1 dài 195,5m bắt đầu từ Công trường Mê Linh chạy dọc đường Tôn Đức Thắng cập theo sông Sài Gòn kết nối vào Cầu chính, đi qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Với lối thiết kế mang phong cách kiến trúc của Cầu Rồng cùng kiểu cầu dây văng với trụ tháp chính cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm, Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ được xem là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn lẫn ngày và đêm.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2, có tổng chiều dài 1,4 km với 6 làn xe.

Kinh phí xây dựng cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 được khởi công với vốn đầu tư gần 4260 tỷ đồng, trong đó:

  • Chi phí xây dựng và tư vấn là 2.283,0 tỷ đồng;
  • Chi phí di dời hạ tầng kỹ thuật và đền bù giải phóng mặt bằng là 308,5 tỷ đồng;
  • Chi phí dự phòng khối lượng và thay đổi mức lương là 491 tỷ đồng
  • Chi phí dự phòng trượt giá và chi phí lãi vay là 1.177,5 tỷ đồng.

Để thanh toán chi phí đầu tư xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 2, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận cho UBND TP. HCM giao cho công ty Đại Quang Minh 13,6 ha đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm để thực hiện Dự án khác theo cơ chế thực hiện đồng thời với Dự án BT. Với cơ chế thực hiện đồng thời trên, tổng vốn đầu tư của dự án đã giảm chỉ còn 3.082,5 tỷ đồng, giảm được phần chi phí dự phòng trượt giá và chi phí lãi vay là 1.177,5 tỷ đồng.

 

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 2

Do một số vấn đề liên quan đến giải phóng mặt bằng, hiện nay cầu thủ thiêm 2 vẫn đang trong quá trình hoàn thành. Điều này gây ảnh hưởng đến người dân sống xung quanh khu vực thi công và tình hình giao thông ở các tuyến đường lân cận càng ngày càng quá tải.

Cầu Thủ Thiêm 2 bắt ngang sông Sài Gòn có vốn đầu tư gần 4260 tỷ đồng với tổng chiều dài 1.4 km cùng 6 làm xe. Hiện tại nhà đầu tư Đại Quang Minh đang tích cực tiến hành thi công dự án đúng tiến độ để hoàn thiện vào 30/4/2020 và lưu thông cầu ngày 2/9/2020.

Cầu Thủ Thiêm 2 đang được nhà đầu tư tích cực đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện vào 30/4/2020.

Đơn vị thi công cầu Thủ Thiêm 2

Đảm nhận trọng trách chính trong việc thi công dự án cầu Thủ Thiêm 2 là công ty TNHH Freyssinet Việt Nam, có trụ sở tại Hoàn Kiếm – Hà Nội với vốn điều lệ 785 triệu đồng (theo https://dauthau.info)

Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của doanh nghiệp là nhập khẩu các mặt hàng thiết bị và vật tư xây dựng chuyên dụng. Bên cạnh đó Freyssinet còn đảm nhận thi công xây dựng các công trình như công trình giao thông, thủy lợi, công trình dân sự, công nghiệp, các hạ tầng kỹ thuật. Ngoài ra đơn vị còn lấn sân qua lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng các công trình xây dựng.

Đơn vị này từng có kinh nghiệm thực hiện gói thầu EPC: “Khảo sát, lập thiết kế bản vẽ thi công và xây lắp” thuộc Dự án Mở rộng mặt cầu Kênh Tẻ với giá trúng thầu 81,5 tỷ đồng. Hiện Freyssinet liên danh cùng một đơn vị nữa đang khẩn trương đẩy nhanh tổ chức đồng loạt nhiều mũi thi công để sớm hoàn thành dự án cầu Thủ Thiêm 2.

 

Ảnh hưởng tích cực từ vị trí cầu Thủ Thiêm 2

Công trình cầu Thủ Thiêm 2 có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Trước hết là giải quyết được vấn đề ùn tắc giao thông ở những đoạn đường cầu đang thi công; giải quyết tình trạng kẹt xe và giảm bớt áp lực giao thông cho cầu Sài Gòn hiện đang gồng gánh quá tải.

Bên cạnh đó, cầu Thủ Thiêm 2 còn giúp hoàn thiện mạng lưới giao thông của thành phố thông qua việc kết nối các quận trung tâm với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, hoàn thiện hệ thống giao thông trục chính của thành phố, là mạng lưới kết nối giữa TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ.

Cầu Thủ Thiêm được đưa vào lưu thông có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Lợi ích trực tiếp từ vị trí cầu Thủ Thiêm 2 đến thị trường bất động sản

Việc cầu Thủ Thiêm 2 chính thức được thi công với hạ tầng giao thông hoàn thiện trong tương lai khiến thị trường Bất động sản của Thủ Thiêm và những khu vực lân cận trở nên nóng hơn, nhiều chủ đầu tư đã và đang gia nhập vào thị trường bất động sản này. Trong cuối năm 2019 , một số dự án Thủ Thiêm và khu vực lân cận sắp được ra mắt:

+ Empire City

+ Sunshine Venicia

+ Eco Smart City

+ The Riverin Thủ Thiêm

+ Paris Hoàng Kim

+ Laimian City

+ Water Bay Novaland

+ SaiGon BroadWay.

 

Những dự án BĐS hưởng lợi từ cầu Thủ Thiêm 2

 

Theo kế hoạch mới nhất từ Sở giao thông Tp. HCM, cầu Thủ Thiêm 2 tại khu đô thị Thủ Thiêm sẽ hoàn thiện và thông xe vào ngày 30/4/2022 với vốn đầu tư 4260 tỷ đồng.

Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức thông xe từ ngày 28/4

Ngày 28/4, cầu Ba Son (cầu Thủ Thiêm 2) chính thức được thông xe giúp bất động sản ven khu vực này hưởng lợi về giá trị và cảnh quan.

 Động thổ vào tháng 2/2015, cầu Ba Son (cầu Thủ Thiêm 2) được đầu tư 3.100 tỷ đồng với kiến trúc cầu rồng dài 1,4km, phần cầu dài 886m cho 6 làn xe di chuyển. Điểm nhấn của cây cầu nằm ở thiết kế dây văng có trụ tháp chính cao 113m nghiêng về phía Thủ Thiêm tạo thành biểu tượng cổng chào từ trung tâm thành phố qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thiện sẽ “gỡ nút thắt” ùn tắc tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn. Bên cạnh đó, cầu sẽ mở thêm hướng kết nối bán đảo Thủ Thiêm với trung tâm tài chính quốc gia. Khu đô thị mới không còn điểm đến quá xa xôi với người dân thành phố.

Ngoài kết nối kinh tế, xã hội trung tâm với các khu vực lân cận, việc đi vào hoạt động của câu cầy này cũng khiến thị trường BĐS khu vực này hot hơn bao giờ hết.

Với lối thiết kế mang phong cách kiến trúc của Cầu Rồng cùng kiểu cầu dây văng với trụ tháp chính cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm, Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ được xem là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn lẫn ngày và đêm.

Công trình cầu Thủ Thiêm 2 kết nối quận 1 và khu đô thị Thủ Thiêm có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, giải quyết tình trạng kẹt xe, giảm bớt áp lực giao thông qua cầu Sài Gòn hiện đang quá tải, hoàn thiện hệ thống giao thông trục chính của thành phố, là mạng lưới kết nối giữa Tp.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ.

Bất động sản Thủ Thiêm tăng nhiệt từng ngày.

Đặc biệt, việc cầu Thủ Thiêm 2 chính thức được thi công với hạ tầng giao thông hoàn thiện những năm gần đây khiến cho thị trường bất động sản khu Đông không bao giờ ngừng tăng nhiệt.Trong đó, khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng là một trong những nhân tố cho sự tăng nhiệt này.

Khu đô thị Thủ Thiêm.

Tọa lạc bên bờ Đông sông Sài Gòn, Khu đô thị mới Thủ Thiêm thuộc địa bàn quận 2, (đối diện trung tâm quận 1) có tổng diện tích 657 ha, Chính phủ phê duyệt quy hoạch từ năm 1996. Bán đảo này được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính, thương mại mang tầm cỡ quốc tế và là đô thị đẹp nhất khu vực Đông Nam Á.

Được quy hoạch mới hoàn toàn, đồng bộ, hiện đại, mật độ xây dựng thấp, mật độ diện tích cây xanh và mặt nước lớn, Khu đô thị mới Thủ Thiêm với hệ thống tiện ích đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng mọi nhu cầu sống, làm việc, vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe với tiêu chuẩn cao cấp nhất.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CẦU THỦ THIÊM 2

 

Hãy cùng tham khảo những dự án căn hộ Thủ Thiêm đang hot trên thị trường:

Những dự án được hưởng lợi từ cầu Thủ Thiêm 2

 

The Sun Tower

Chủ đầu tư: CTCP Phát triển BĐS Masterise Homes
Vị trí: góc đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh, Bến Nghé, Q.1, TP.HCMMasterise Homes vừa động thổ tòa nhà The Sun Tower vào quý I/2022. Tòa nhà The Sun Tower là dự án phức hợp văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ chung cư cao cấp. Khi hoàn thành tòa nhà dự kiến cung cấp 87.000m2 văn phòng hạng A cho thị trường vào năm 2023.

Vị trí dự án tòa nhà cao 60 tầng nằm ở khu Ba Son, sát chân cầu Thủ Thiêm 2. Tổng diện tích quy hoạch là 6.000m2. Hiện nay The Sun Tower đang triển khai làm mới rào chắn và ép cọc thử tải.

Phối cảnh dự án The Sun Tower

 

Khu đô thị Vinhomes Golden River

Chủ đầu tư: Tập đoàn Vingroup
Vị trí: Số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q1, TPHCM
Tổng vốn đầu tư: 1.000 tỷ đồng

Phía đầu cầu quận 1 của cầu Thủ Thiêm 2 còn có dự án Vinhomes Golden River (thường gọi là Vinhomes Ba Son). Vinhomes Golden River là một trong những dự án căn hộ ven sông nằm ngay tại trung tâm thành phố được đầu tư tiện ích và quy hoạch bài bản.

Vinhomes Ba Son được đánh giá là một trong những nơi sở hữu vị trí “đi đâu cũng tiện”, dễ dàng kết nối đến nhiều địa điểm nổi tiếng của Sài Gòn như phố đi bộ Nguyễn Huệ, trung tâm thương mại Vincom, Thảo Cầm Viên, Dinh Độc Lập,… Ngay khi cầu Thủ Thiêm 2 được khơi thông, cư dân của dự án có thể thuận tiện di chuyển sang khu đô thị Thủ Thiêm chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

Dự án Vinhomes Golden River (Vinhomes Ba Son)

 

The River Thủ Thiêm

Chủ đầu tư: CT TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm
Vị trí: Đại Lộ Vòng Cung,Thủ Thiêm, Q2,  TP. Thủ Đức, TPHCM
Tổng vốn đầu tư: 9.103 tỷ đồng

Phía đầu cầu bên Thủ Thiêm của cầu Thủ Thiêm 2, dự án The River Thủ Thiêm cũng vừa mở bán đợt 1 vào cuối tháng 5 vừa qua. The River Thủ Thiêm được quy hoạch trên tổng diện tích đất 15ha, trong đó gồm 3 khối tháp cao 18 tầng với tổng số 525 căn hộ, bao gồm các loại hình sản phẩm cao cấp như: căn hộ hạng sang (Luxury Apartment), căn hộ biệt thự trên không (Pool Villas), căn hộ sân vườn (Penthouse / Duplex) và căn hộ thương mại (Shophouse). Diện tích mỗi căn hộ dao động từ 57 m2 – 185 m2, được thiết kế từ 1 – 4 phòng ngủ.

Phối cảnh dự án The River Thủ Thiêm

 

The Metropole Thủ Thiêm

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Quốc Lộc Phát
Vị trí: An Khánh, Q2, TP. Thủ Đức, TPHCM
Tổng vốn đầu tư: 7.500 tỷ đồng

Dự án The Metropole Thủ Thiêm nằm ngay chân cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1 với Thủ Thiêm dự kiến sẽ hoàn thành vào quý II/ 2022.

Quy mô dự án rộng khoảng 76ha bao gồm khu căn hộ hạng sang, thương mại cao cấp và văn phòng. Trong đó quy hoạch tổng thể được chia thành 4 phân khu chính: The Galleria Residence, The Crest Residence, The Branded Residence, The Opera Residence.

Theo ghi nhận thực tế, phân khu căn hộ The Galleria Residence hiện đã hoàn thiện. Các phân khu còn lại bao gồm The Crest Residence, The Branded Residence, The Opera Residence vẫn đang trong quá trình thi công xây dựng.

Dự án The Metropole Thủ Thiêm – phân khu The Galleria Residence đã hoàn thiện

 

Cầu Thủ Thiêm 2 có làm tăng giá bất động sản?

 

Với lý do cầu Thủ Thiêm 2 khi hoàn thành sẽ tạo điểm nhấn cho diện mạo đô thị và gia tăng kết nối giao thông cho khu vực quận 1, quận 2 và khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhiều người dân cho rằng các dự án lân cận sẽ được dịp tăng giá.

Tuy nhiên theo ông Nguyễn Hoàng Việt, Chủ tịch HĐQT Son Viet Property JSC nhận định, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ không làm tăng giá bất động sản tại khu vực Thủ Thiêm bởi:

Thứ nhất, kể từ năm 2018, khu vực Thủ Thiêm tăng giá rất mạnh, có nơi tăng gấp 2 – 3 lần. Giá phân khúc căn hộ cũng tăng 50%.

Thứ hai là giá trị bất động sản phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng tiện ích phục vụ cho đời sống cư dân. Bên cạnh hạ tầng, khu đô thị mới Thủ Thiêm cần có thêm nhiều tiện ích thiết yếu như bệnh viện, trường học, trung tâm mua sắm,… Đây mới là những yếu tố thu hút cư dân đến sinh sống và làm tăng giá trị của vùng đất

 

.CÔNG TY VẠN SỰ LỢI HOUSE chuyên mua/bán, cho thuê căn hộ chung cư thứ cấp và cao cấp tại Tp.HCM. Cho thuê/bán kho, nhà xưởng, đất trong và ngoài các KCN trong và ngoài Tp. HCM, các KCN tại Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Ngoài ra chúng tôi còn nhận thiết kế, thi công xây dựng kho, xưởng theo yêu cầu, cung cấp các dịch vụ thiết kế và thi công nội thất căn hộ và nhà phố và nhà hàng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *