NGUY CƠ MẤT TRẮNG TÀI SẢN VÌ MUA PHẢI DỰ ÁN “BÁN LÚA NON”

Bỏ hàng tỉ đồng để mua căn nhà làm chốn an cư nhưng nhiều người lâm vào tình cảnh khổ sở cầu cứu khắp nơi vì lỡ đặt niềm tin vào những chủ đầu tư không có năng lực và thậm chí có dấu hiệu lừa đảo.

Bán nhà rồi ôm tiền biến mất

Hơn 4 năm bỏ tiền mua nhà tại chung cư Nam An (Kingsway Tower) tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM do Công ty TNHH Siêu Thành làm chủ đầu tư, hàng trăm khách hàng vô cùng khổ sở vì các vi phạm của chủ đầu tư. Theo phản ánh từ phía khách hàng mua căn hộ này, năm 2018, họ ký hợp đồng mua bán căn hộ với Công ty Siêu Thành. Ban đầu, việc thi công dự án rất tốt nên hầu hết khách hàng đều thanh toán từ 70-95% giá trị căn hộ cho chủ đầu tư. Thế nhưng, đến nay, dự án đã trễ hẹn bàn giao hơn một năm mà chủ đầu tư vẫn chỉ hoàn thiện phần thô và dừng thi công gần một năm nay.

Chủ đầu tư dự án Kingsway Tower biến mất để lại khách hàng bơ vơ không biết tiền của mình đang ở đâu. Ảnh: A.D

Chủ đầu tư dự án Kingsway Tower biến mất để lại khách hàng bơ vơ không biết tiền của mình đang ở đâu. Ảnh: A.D 

Theo tìm hiểu của PV, nguyên nhân dự án “ngủ đông” trong thời gian qua là do xây và bán nhà chưa đúng quy định, bị cơ quan chức năng xử phạt, buộc dừng thi công. Ngoài ra, theo phản ánh của khách hàng mua dự án thì chủ đầu tư còn đem một căn hộ bán cho nhiều người.

Bà Võ Thị Thuỷ T. (một khách hàng mua căn hộ dự án) cho biết, ngày 30.5.2019, bà T. ký hợp đồng mua bán căn hộ NA-14.12 với Công ty Siêu Thành. Theo hợp đồng, quý II/2020 dự án sẽ hoàn thành, tuy nhiên hiện dự án đã chậm bàn giao, thậm chí dừng thi công hơn năm nay. “Khốn khổ hơn khi phát hiện mã căn hộ tôi mua bị chủ đầu tư đem bán cho người khác, còn chủ đầu tư có dấu hiệu “mất tích”, đóng cửa công ty và cắt đứt mọi liên lạc với khách hàng. Hiện tôi đã gửi đơn tố cáo Công ty TNHH Siêu Thành đến Cơ quan Cảnh sát điều tra” – bà T. bức xúc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TPHCM mới đây đã có thông báo về kết quả điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến các cá nhân của Công ty TNHH Siêu Thành – chủ đầu tư dự án chung cư Nam An, quận Bình Tân (dự án Kingsway Tower). Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã nhận được đơn tố cáo của các cá nhân là khách hàng mua căn hộ tại dự án tố cáo bà Võ Thị Phượng – Giám đốc Công ty Siêu Thành và bà Trần Thị Thùy Trang – người tự xưng là Phó Giám đốc công ty có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc ký bán trùng căn hộ thuộc dự án chung cư Nam An (dự án Kingsway Tower) cho nhiều người, không hoàn thiện bàn giao căn hộ cho khách hàng theo thỏa thuận.

Căn cứ kết quả điều tra, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM đề nghị truy tố lãnh đạo Công ty Siêu Thành trước pháp luật.

Lằng nhằng chuyển nhượng dự án, khách hàng chịu thiệt

Hàng trăm khách hàng mua căn hộ dự án Roxana Plaza, TP.Thuận An, Bình Dương cũng đang rất bức xúc vì đã đóng hàng tỉ đồng để mua căn hộ tại dự án này từ năm 2018 của Công ty cổ phần Naviland. Theo cam kết của chủ đầu tư, dự án sẽ được bàn giao nhà vào cuối tháng 12.2020 hoặc hạn chót là tháng 6.2021. Tuy nhiên, đến những thời hạn trên chủ đầu tư đã không bàn giao nhà. Thậm chí, họ còn gửi thông báo cho khách hàng dự án có nguy cơ bị tạm ngừng thi công vô thời hạn do nội bộ lãnh đạo mâu thuẫn.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Lao Động, Công ty Cổ phần Naviland (Công ty Naviland) được thành lập bởi nhóm cổ đông gồm lãnh đạo của Công ty TNHH Xây dựng Dịch vụ Thương mại Đầu tư Bất động sản Tường Phong và vợ chồng ông Nguyễn Anh Đào – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư VietHome (Công ty VietHome) nắm 49%. Công ty Naviland đã bán 1.078 căn hộ cho khách hàng, thu về hơn 722 tỉ đồng thì dự án Roxana Plaza bất ngờ bị tạm ngừng xây dựng, với lý do đang xảy ra mâu thuẫn nội bộ giữa ban lãnh đạo doanh nghiệp. Cụ thể, vào tháng 4.2017, Công ty Tường Phong đã ký hợp đồng chuyển nhượng dự án Roxana Plaza cho Naviland. Đến tháng 7.2017, Công ty Tường Phong tiếp tục có hợp đồng uỷ quyền cho Naviland nhiều nội dung liên quan đến việc giới thiệu dự án và nhận đặt chỗ mua căn hộ. Trong đó có nội dung Công ty Tường Phong uỷ quyền cho Naviland được quyền ký các thoả thuận hợp tác góp vốn mua căn hộ trong tương lai tại dự án với khách hàng. Không có nội dung Naviland được quyền ký hợp đồng mua bán căn hộ. Tuy vậy, căn cứ vào hợp đồng uỷ quyền này mà sau đó Naviland đã ký hợp đồng mua bán căn hộ tại dự án Roxana Plaza với hàng trăm khách hàng dù dự án chưa đủ điều kiện mở bán.

Liên quan đến dự án Roxana Plaza, sáng ngày 20.6 vừa qua, tại cuộc họp giữa cơ quan chức năng và đại diện chủ đầu tư cũng như khách hàng, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định, về mặt pháp lý dự án Roxana Plaza, Công ty Tường Phong là đơn vị phải chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Trong khi đó, không có bất cứ văn bản nào của tỉnh cho phép Công ty Naviland là chủ đầu tư hay có liên quan gì đến dự án này. Đại diện Phòng Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết thêm, Công ty Tường Phong đã thực hiện việc chuyển nhượng dự án cho Công ty Naviland khi chưa có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

Về mặt pháp lý, Công ty Naviland hiện nay chưa có thẩm quyền liên quan đến dự án Roxana Plaza. Theo thông tin mà đơn vị này nắm được, Công ty Tường Phong đang khởi kiện Công ty Naviland. Về việc chuyển nhượng dự án Roxana Plaza, Sở Xây dựng đã có Văn bản số 2344/SXD-QLN về việc tạm ngưng hồ sơ chuyển nhượng dự án Roxana Plaza, đồng thời cũng đã chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh Bình Dương để tiếp tục xác minh, xử lý những vi phạm tại dự án Roxana Plaza.

Nguồng: laodong.vn

 

 

CÔNG TY VẠN SỰ LỢI HOUSE chuyên mua/bán, cho thuê căn hộ chung cư thứ cấp/cao cấp, căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM. Cho thuê/bán kho, nhà xưởng, đất trong và ngoài các KCN trong và ngoài Tp. HCM, các KCN tại Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Ngoài ra chúng tôi còn nhận thiết kế, thi công xây dựng kho, xưởng theo yêu cầu, cung cấp các dịch vụ thiết kế và thi công nội thất căn hộ và nhà phố và nhà hàng.
Liên hệ: 0901870188 (hotline) để được tư vấn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *