TỌA ĐỘ VÀNG TĂNG GIÁ CỦA BĐS BÌNH DƯƠNG

Đề án thành lập thành phố và hạ tầng liên tục được nâng cấp, hoàn thiện giúp Tân Uyên trở thành đích đến cho nhà đầu tư BĐS.

Theo chuyên gia, nhiều nhà đầu tư đang chú ý đến Tân Uyên nhằm “đón đầu” thị trường khi biên độ tăng giá còn cao, hạ tầng phát triển mạnh. Đáng nói, giá BĐS Tân Uyên thời gian qua tuy tăng nhưng vẫn được xem là vùng trũng BĐS của Bình Dương nếu so sánh với Thuận An, Dĩ An.

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, khi mới manh nha thông tin lên thành phố, nhà đất Tân Uyên đã ghi nhận lượng cầu tăng mạnh so với Thuận An và Thủ Dầu Một. Cá biệt, loại hình nhà phố liền kề trong các khu compound có lượt tìm kiếm tăng hơn 65%. Mặt khác, giá BĐS tại thị trường này cũng tăng theo nhu cầu giao dịch. Giai đoạn 2019 – 2020, đất mặt tiền đường Tân Uyên rơi vào khoảng 14 -16 triệu/m2, hiện chạm mức 22-25 triệu/m2, giá đất xa trung tâm có tầm giá 13-15 triệu/m2 thay vì 8-12 triệu/m2 vài năm trước đó. Riêng nhà thấp tầng được đầu tư bài bản dao động ở mức 50-70 triệu/m2, tăng 30-50% so với các năm trước đó.

Tân Uyên đang tích cực hoàn thiện hạ tầng dịch vụ để tiến tới lên thành trong năm 2023.

Trên thực tế, diện tích tự nhiên của Tân Uyên chỉ chưa đến 19,5km2 nhưng phần lớn đã dành cho phát triển khu công nghiệp và thương mại – dịch vụ. Dân số Tân Uyên hiện nay đã đạt mức 416.408 người, tương đương thành phố Dĩ An với 491.051 người và vượt xa thành phố Thủ Dầu Một với 341.830. Con số này hàng năm tăng cơ học lên thêm 10-15%. Điều này cho thấy nhu cầu nhà ở của người dân tại Tân Uyên sẽ còn tăng cao trong dài hạn.

Dân số đang tăng cao, đô thị hóa diễn ra nhanh chóng nhưng lâu nay thị trường BĐS Tân Uyên vẫn chưa phát huy hết tiềm năng. Giá BĐS Tân Uyên khoảng một năm qua dù đã tăng bình quân 20-30% nhưng vẫn mới bằng một nửa so với Thuận An, Dĩ An và Thủ Dầu Một. Đây là lý do giới đầu tư đánh giá BĐS Tân Uyên còn biên độ tăng giá rất lớn. Bên cạnh đó, với việc Tân Uyên dành cả tỷ đô la Mỹ chỉnh trang đô thị, xây dựng nhà ở và triển khai hàng loạt dự án phát triển hạ tầng nhằm tăng cường tính liên kết vùng như ĐT743, ĐT747B, ĐT746, cầu Bạch Đằng 2… sẽ giúp thị trường này tăng tốc nhanh hơn.

Nhiều chuyên gia dự báo khi thành phố Tân Uyên được thành lập, mặt bằng giá bất động sản sẽ nhanh chóng tiệm cận Thuận An và Dĩ An, bình quân khoảng 40 triệu đồng/m2. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi mặt bằng giá BĐS tại Bình Dương đang tăng mạnh trên diện rộng. Khảo sát cho thấy ngay cả những khu vực phát triển sau như Phú Giáo, Bàu Bàng thị trường xung quanh các khu công nghiệp không còn sản phẩm đất nền giá trên dưới 1 tỷ đồng.

Ở đâu hạ tầng giao thông và công nghiệp phát triển thì thị trường bất động sản sẽ tăng trưởng nhanh và bền vững. Tân Uyên thu hút FDI đạt mức 4 tỷ USD, tốc độ đô thị hóa lên đến 10%/năm. Theo Báo cáo Kế hoạch phát triển nhà ở Bình Dương giai đoạn 2021 – 2025, toàn tỉnh sẽ dành ra 1.600ha đất cho các dự án; tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 130.000 tỷ đồng. Trong đó, thị xã Tân Uyên đứng đầu khi cần đến diện tích lên đến 274ha, vốn đầu tư 22.179 tỷ đồng, để phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu. Việc Tân Uyên đứng đầu danh sách nói trên cho thấy tiềm năng rất lớn của thị trường tại đây. Bởi với khoảng chục khu công nghiệp đang cần tuyển nhiều lao động, Tân Uyên đang cố gắng tìm giải pháp phát triển nhà ở giúp người lao động “an cư lạc nghiệp”, đầu tư nâng cấp đô thị.

Các khu công nghiệp trên địa bàn như Nam Tân Uyên, Nam Tân Uyên mở rộng, VSIP 2, Đất Cuốc, Uyên Hưng… đã lấp đầy nên sắp tới thị xã Tân Uyên sẽ phát triển thêm một số khu công nghiệp mới. Đáng chú ý là khu công nghiệp VSIP 3 với diện tích lên đến 1.000ha khi đi vào hoạt động sẽ thu hút rất nhiều lao động và chuyên gia đến làm việc.

Nhu cầu nhà ở thị trường Tân Uyên đang tập trung vào các sản phẩm nhà phố cao cấp chuyên biệt dành cho giới chuyên gia.

Nhìn nhận về xu hướng tăng giá nhà đất tại Tân Uyên, đại diện Tập đoàn BĐS An Gia (AGG) cho rằng, đây là động thái tất yếu của thị trường trước một thông tin quy hoạch hạ tầng lớn, có sức ảnh hưởng sâu rộng. Xét vài năm trước khi Dĩ An, Thuận An sắp lên thành phố, giá nhà đất cũng tăng rất nhanh. Tuy nhiên, đây chưa phải là mức giá cao so với tiềm năng sẵn có về quy hoạch đô thị và thu hút đầu tư ở Tân Uyên. Chưa kể thị trường khu vực này chủ yếu vẫn là giao dịch loại hình đất nền, nhà riêng lẻ.

Số lượng dự án quy mô, được đầu tư bài bản, vận hành chuyên nghiệp còn rất ít, chủ yếu là các dự án mới ở giai đoạn đầu. Đặc biệt, loại hình nhà phố biệt lập, khép kín yên tĩnh – vốn được các chuyên gia, kỹ sư, người có thu nhập cao ưa chuộng lại khá hiếm hoi ở thời điểm này. Đơn cử như dự án The Standard (Tân Phước Khánh 10) của An Gia đang hấp dẫn khách mua nhờ số lượng giới hạn, quy hoạch khép kín, an ninh 24/7 cùng hệ thống tiện ích – dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế. Dự án sở hữu lợi thế lớn về kết nối, liền kề với tuyến Vành Đai 3, Vành Đai 4 giúp cư dân dễ dàng di chuyển đến các thành phố, thị xã, các khu công nghiệp, trung tâm thương mại, kho bãi logistics…

“Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường Bình Dương có nguy cơ bội thực nguồn cung căn hộ, dòng sản phẩm nhà phố biệt lập mang đến một cơ hội sinh lời từ sự khác biệt. Nhiều người mua tìm kiếm lợi nhuận bền vững từ cho thuê, hướng đến nhóm chuyên gia trong và ngoài nước đòi hỏi cao về chất lượng sống. Đây cũng được xem như tài sản tích lũy về lâu dài cho thế hệ tương lai”, đại diện An Gia nói.

 

 

CÔNG TY VẠN SỰ LỢI HOUSE chuyên mua/bán, cho thuê căn hộ chung cư thứ cấp/cao cấp, căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM. Cho thuê/bán kho, nhà xưởng, đất trong và ngoài các KCN trong và ngoài Tp. HCM, các KCN tại Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Ngoài ra chúng tôi còn nhận thiết kế, thi công xây dựng kho, xưởng theo yêu cầu, cung cấp các dịch vụ thiết kế và thi công nội thất căn hộ và nhà phố và nhà hàng.
Liên hệ: 0901870188 (hotline) để được tư vấn

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *